Nga sẵn sàng xuất khẩu công nghệ sử dụng năng lượng gió sang Việt Nam

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhRosatom
Rosatom  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập đoàn Nhà nước Rosatom đã sẵn sàng xuất khẩu các công nghệ trong lĩnh vực năng lượng gió, và Việt Nam là một trong những nước đầu tiên được xem xét.

Rosatom sẵn sàng cung cấp công nghệ gió cho Việt Nam

“Chúng tôi có kế hoạch khá nghiêm túc để xuất khẩu với các nhà máy điện sử dụng năng lượng gió, bởi vì, giống như tất cả các sản phẩm khác của chúng tôi, điều rất quan trọng đối với chúng tôi là thực hiện dự án trong nước. Giờ đây, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể dễ dàng đưa sản phẩm này đến một số lượng lớn thị trường nước ngoài, nơi chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực năng lượng nhiều năm", - Phó Giám đốc thứ nhất của tập đoàn nhà nước Kirill Komarov cho biết trong họp báo vào thứ Tư.

Ông nói rõ rằng Nga đã nỗ lực đáng kể để thực hiện nội địa hóa rất nghiêm túc các công nghệ gió trong nước theo các yêu cầu của PDA và đang chuẩn bị cho thực tế là các yêu cầu này đối với PDA sẽ được tăng lên. Trong mọi trường hợp, trong các văn bản dự thảo ngày nay mà chính phủ đang xem xét, mức độ nội địa hóa nên tăng từ 65% hiện tại lên mức hơn 90%. Tức là, 90% mỗi tuabin gió sẽ được chế tạo ở Nga, trong các xí nghiệp của Nga.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Konstantin Vnukov. - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Vnukov: hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga với Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển
“Tích lũy được tiềm năng như vậy thì sẽ là điều là nếu chỉ sử dụng nó trên lãnh thổ đất nước của chúng ta, vì vậy chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi hình thức, - người quản lý hàng đầu cho biết thêm. Chúng tôi sẵn sàng xuất khẩu thiết bị của mình, nhưng chúng tôi cũng có mong muốn đầu tư vào các dự án ở nước ngoài. Chúng tôi tin rằng bán điện, không phải tuabin gió, tất nhiên là bán một sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn nhiều, với chu kỳ dài hơn nhiều".

Người đứng đầu bộ phận điện gió của tập đoàn nhà nước NovaWind, Alexander Korchagin, nói rằng một trong những quốc gia đầu tiên mà Nga đang tìm kiếm ngày nay và nơi đang thực hiện các bước đi nghiêm túc để phát triển một thị trường như vậy là Việt Nam.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала