Thị trưởng Matxcơva: Đại dịch coronavirus đang có xu hướng giảm nhẹ

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhChế độ khẩu trang ở Moscow
Chế độ khẩu trang ở Moscow - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thị trưởng Mátxcơva Sergei Sobyanin nói rằng đại dịch đang suy giảm, cần nhấn mạnh vào sự phục hồi kinh tế.
"Đại dịch đang giảm dần, và trong những điều kiện này, nhiệm vụ của chúng ta là tạo điều kiện cho sự phục hồi kinh tế nhanh nhất có thể, trước tiên là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất của thị trường tiêu dùng", -  thị trưởng viết trên blog của mình.

Hủy bỏ các hạn chế

Chính quyền Mátxcơva đã nới lỏng một số hạn chế áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Điều này đã được báo cáo trên trang web của văn phòng thị trưởng.

Dấu hiệu nguy hiểm sinh học tại bệnh viện tạm thời ở Cung thể thao băng Krylatskoye - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học dự đoán tình hình ổn định với COVID-19 ở Nga

Cụ thể là yêu cầu chuyển 30% nhân viên của các doanh nghiệp thủ đô sang chế độ làm việc từ xa giờ đây chỉ còn mang tính chất khuyến nghị.

Ngoài ra, văn phòng thị trưởng đã dỡ bỏ lệnh cấm các câu lạc bộ, quán bar và nhà hàng vào ban đêm. Trước đây, các cơ sở trên không được tiếp nhận khách hàng từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Đồng thời, các yêu cầu về việc bố trí chỗ ngồi giãn cách và các quy định vệ sinh khác của Rospotrebnadzor đối với dịch vụ ăn uống công cộng vẫn giữ nguyên hiệu lực.

Kể từ ngày 22/1, các viện bảo tàng, thư viện và các tổ chức văn hóa khác hoạt động trở lại. Các nhà hát, rạp chiếu phim và phòng hòa nhạc đã có thể bán tới 50 phần trăm vé. Các nhà chức trách cũng dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động của các trung tâm giải trí dành cho trẻ em, trại ban ngày dành cho trẻ em và phòng giải trí cho trẻ trong các trung tâm mua sắm. Sinh viên có thể đi học như bình thường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала