Thượng viện Hoa Kỳ hoãn xem xét việc luận tội ông Trump

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng. 20 tháng 1 năm 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng. 20 tháng 1 năm 2021 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Thượng viện Hoa Kỳ đã hoãn các thủ tục luận tội cựu Tổng thống Donald Trump cho đến ngày 9 tháng 2, quyết định này đã được nhất trí thông qua.

Trước đó, các nghị sĩ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã nhất trí về một thời gian biểu thích hợp cho quá trình này, trong đó các bên có hai tuần để chuẩn bị và trình bày các lập luận của mình bằng văn bản.

Ông Trump bị cáo buộc xúi giục nổi loạn trong vụ bất ổn ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Hạ viện đã quyết định luận tội ông Trump.

In this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington. - Sputnik Việt Nam
Ông Biden nghi ngờ khả năng thành công trong việc luận tội ông Trump

Thượng viện đang xem xét việc luận tội hồi tố - sau khi Tổng thống rời chức vụ. Nếu ông Trump bị kết tội, Thượng viện có thể tổ chức một cuộc bỏ phiếu riêng về việc có cấm ông tái nắm giữ các chức vụ nhà nước hay không. Giữa các chuyên gia không có sự thống nhất về bộ luật cơ bản liên quan đến việc liệu luận tội hồi tố có hợp hiến hay không, còn các tòa án cũng chưa bao giờ xem xét vấn đề này. Do đó, các thượng nghị sĩ đã lĩnh trách nhiệm quyết định vấn đề nói trên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала