Các nhà khoa học cảnh báo về một loại virus với tỷ lệ tử vong 75%

Moskva (Sputnik) - Tờ Guardian của Anh, trích dẫn một nghiên cứu độc lập, cho biết về virus Nipah, có thể gây ra đại dịch với tỷ lệ tử vong là 75%.

Đại dịch tiếp theo

Các chuyên gia của tổ chức phi lợi nhuận Access to Medicine Foundation có trụ sở tại Hà Lan cho biết virus Nipah có thể khiến dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào.

Bat từ Trung tâm phục hồi động vật hoang dã FINIST - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện chủng coronavirus khác ở dơi

Theo WHO, virus này có thể không có triệu chứng và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp và viêm não, phù não với tỷ lệ tử vong trong khoảng 40% đến 75%.

ipah có thể được truyền sang người từ động vật - dơi hoặc lợn - hoặc qua thực phẩm bị ô nhiễm, hoặc lây nhiễm từ người khác. Theo các chuyên gia, vật mang virus tự nhiên là dơi quả - một loài động vật có vú thuộc bộ dơi.

"Đại dịch tiếp theo sẽ đến từ loại bệnh lây nhiễm kháng thuốc", - nghiên cứu cho biết.

Virus Nipah

Virus Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới đưa vào danh sách một trong những loại virus nguy hiểm nhất đối với nhân loại. Không có thuốc hoặc vắc xin nào để điều trị bệnh lây nhiễm này. Các công ty dược phẩm vẫn chưa có dự án tạo ra một loại thuốc để chống Nipah. Liệu pháp tăng cường triệu chứng được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала