Chuyên gia chia sẻ cách tránh cho điện thoại thông minh nhanh hết pin

MOSKVA (Sputnik) - Người phải dùng smartphone liên tục thường đau đầu chuyện làm thế nào để điện thoại có thể dùng đến tối mà không phải sạc lại pin.

Các thiết bị đời cũ sẽ vượt qua thử thách này nếu biết cách tiết kiệm năng lượng.

“Nếu có thể hãy dùng WiFi để truyền dữ liệu thay vì mạng di động, tắt cập nhật chương trình nền, điều chỉnh độ sáng và độ phân giải màn hình cho phù hợp", - ông Vladimir Gritsenko, chuyên gia NAFI (Cơ quan nghiên cứu tài chính quốc gia) "Công dân kỹ thuật số" chia sẻ.

Những cách tiết kiệm pin

"Nếu bạn có điện thoại thông minh Android phiên bản cách đây một hoặc hai năm, hãy kiểm tra tần số quét màn hình: tần số quét mức 120 hoặc 90 Hz bắt mắt hơn khi quét nhưng lại tiêu hao pin nhanh hơn đáng kể. Hãy để ở mức 60 Hz và giảm độ phân giải màn hình xuống càng thấp càng tốt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian hoạt động của máy", - chuyên gia khuyến cáo.

Ông cũng khuyên nên từ bỏ chế độ độ sáng tự động và sử dụng hình nền màu đen và chủ đề tối nếu điện thoại của bạn có màn hình OLED.

Chuyên gia cho rằng bạn nên sử dụng các khả năng của WiFi tốt hơn.

 Lễ giới thiệu điện thoại Vsmart tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Có những cách gì để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại thông minh?

"Bật chức năng cuộc gọi và SMS qua kết nối WiFi (“Cuộc gọi qua WiFi"): với chức năng này điện thoại thông minh sẽ thực hiện các cuộc gọi thoại và gửi tin nhắn SMS không qua mạng số mà qua mạng WiFi cục bộ. Như vậy chất lượng liên lạc sẽ tốt hơn và tiêu thụ ít năng lượng ít hơn", - ông Gritsenko phân tích.

Chuyên gia liệt kê những cách khác để tiết kiệm pin. Ví dụ, bạn có thể tắt truyền dữ liệu qua 4G/LTE, để chế độ 3G, tắt tính năng tự động đồng bộ hóa dữ liệu, tắt đồng hồ thông minh và ứng dụng theo dõi sức khỏe (Fitness Tracker).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала