Chuyên gia cho biết cách người Mỹ sử dụng "Pantsir-S1E" chiến lợi phẩm

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhPantsir-S
Pantsir-S - Sputnik Việt Nam
Theo tờ The Times, hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1E mà lực lượng của "Chính phủ hiệp định quốc gia" của Libya chiếm được vào tháng 6 năm ngoái đã bị bí mật chuyển tới cơ sở của Mỹ ở Đức, the Times viết. Nhưng chỉ tận bây giờ người ta mới được biết về vụ vận chuyển này.

Theo ông, phiên bản xuất khẩu của Pantsir-S1E khá nổi tiếng trên thế giới, vì nó được cung cấp cho các quốc gia khác nhau, bao gồm UAE, Iraq, Iran, Syria, Libya và những nước khác. Tổ hợp đã được giới thiệu tại các cuộc triển lãm nhiều lần. Tuy nhiên, người nào có được trong tay mẫu này sẽ có cơ hội tuyệt vời để tháo rời hoàn toàn và tìm ra các lỗ hổng của nó để rồi sau này đem sử dụng trong trận chiến.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 - Sputnik Việt Nam
Hệ thống S-400 và Pantsir-S1 đánh trả đòn tấn công giả định của tên lửa hành trình

Cơ hội tuyệt vời

“Người Mỹ có thể quan tâm đến trình độ của công nghệ, đến việc chế tạo các cụm thiết bị và chi tiết. Những thứ như vậy tại triển lãm hoặc thậm chí ở căn cứ của đất nước UAE hữu hảo chuyên gia Mỹ cũng không thể nghiên cứu kỹ lưỡng. Ví dụ, tháo rời các khối không thể đóng mở. Nhưng khi có mẫu thật, bạn hoàn toàn có thể tháo rời nó ”, - chuyên gia quân sự cho biết.

Đồng thời, quân đội thậm chí có thể không quan tâm đến radar Pantsir-S1E, họ sẽ nghiên cứu những cụm máy thứ cấp, vì khi vô hiệu hóa chúng thì thiết bị sẽ không thể hoạt động. Ví dụ, hệ thống sưởi ấm hoặc điều hòa không khí, ông Kornev nói.

Đồng thời, rất khó để tưởng tượng rằng người Mỹ sẽ tự mình lợi dụng những chỗ sơ hở, vì cuộc đụng độ giữa quân đội Mỹ và Nga có nguy cơ trở thành trận cuối cùng trong lịch sử nhân loại.

Mặt khác, ông Kornev tin rằng, người Mỹ có thể chia sẻ dữ liệu về tổ hợp Pantsir-S1E với các đồng minh NATO của họ, chẳng hạn như Thổ Nhĩ Kỳ, nước có quan hệ khá căng thẳng với Nga trong những năm gần đây. Ngoài ra, nếu những lỗ hổng chưa biết trước đây được phát hiện trên Pantsir-S1E, chúng có thể được đưa ra để tổn hại đến hình ảnh của loại vũ khí này trên thị trường xuất khẩu vũ khí. Chuyên gia này tự tin rằng ZRPK bị tịch thu làm chiếc lợi phẩm sẽ không trở thành đòn giáng mạnh vào khả năng phòng thủ của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала