Máy rà phá bom mìn từ xa "Listva" của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ có pháo vi sóng

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe rà phá bom mìn từ xa "Listva”
Xe rà phá bom mìn từ xa Listva” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương tiện rà phá bom mìn từ xa "Listva" của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ được hiện đại hóa và trang bị pháo vi sóng mạnh hơn, giúp tăng phạm vi phát nổ của mìn, tập đoàn nhà nước Rostec cho Sputnik biết.

Hiện đại hóa "Listva"

Việc hiện đại hóa "Listva" được thực hiện bởi nhà máy thiết bị "Cascade" của Krasnodar của Ruselectronics (một phần của Rostec).

Rostec - Sputnik Việt Nam
Nga chế tạo cỗ máy mới để trinh sát kỹ thuật và giải phóng mặt bằng
"Có kế hoạch hiện đại hóa việc lắp đặt hệ thống pháo vi sóng với việc tăng công suất xung lên ít nhất 5 MW. Điều này sẽ làm tăng phạm vi phá hủy các thiết bị nổ", - tập đoàn nhà nước cho biết khi trả lời câu hỏi về việc mở rộng khả năng của Listva.

"Listva" cũng sẽ nhận được các hệ thống điều khiển mới hệ thống thông báo về tình huống, Rostec cho biết thêm.

"Để tạo ra một thế hệ công nghệ mới, các giải pháp đang được phát triển để tạo ra một nền tảng điều khiển phần mềm và phần cứng thông minh đáng tin cậy và một tiểu hệ thống đa cảm biến tích hợp. Điều này sẽ góp phần hình thành một môi trường thông tin thống nhất để thu thập, xử lý và truyền dữ liệu nhằm thực hiện nhiệm vụ chiến đấu", - tập đoàn nhà nước giải thích.

Máy rò mìn từ xa Listva

"Listva” được được Lực lượng Tên lửa Chiến lược sử dụng để hộ tống các hệ thống tên lửa chiến lược di động Yars và Topol-M. Máy có khả năng phát hiện các thiết bị nổ ở khoảng cách lên tới 100 mét, sau đó nó phá hủy chúng bằng bức xạ tần số cực cao hoặc vô hiệu hóa thiết bị điện tử của chúng. Tùy vào nhiệm vụ cụ thể, các thành viên của kíp lái "Listva” có thể làm việc bên ngoài xe bọc thép, trong trường hợp này họ khoác lên mình những bộ đồ đặc biệt chống bức xạ điện từ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала