Mỹ phanh phui “vấn đề Nga" của xe tăng M1 Abrams

© Flickr / The U.S. ArmyM1A2 Abrams
M1A2 Abrams - Sputnik Việt Nam
Xe tăng Abrams phiên bản mới nhất M1A2 SEPv3 (hay còn gọi là M1A2C) có trọng lượng nặng hơn các loại tăng trước đó. Defense News tiết lộ nhược điểm của xe tăng Mỹ mà tháng 2 năm 2019 từng được Tạp chí The National Interest ca ngợi là tốt nhất thế giới.

Nhược điểm của xe tăng Abrams là gì?

Ấn phẩm viết rằng khối lượng của xe tăng hạn chế khả năng vận chuyển của nó bằng các phương tiện sẵn có, đặc biệt là bằng phương tiện sơ tán, cầu đúc sẵn và xe kéo.

Tại khu vực Moscow, quá trình huấn luyện đã bắt đầu trước cuộc duyệt binh vào ngày 9 tháng 5 - Sputnik Việt Nam
Pháo tăng tương lai sẽ như thế nào?
Lầu Năm Góc cho biết: “Các bản cập nhật của Abrams M1A2 SEPv3 làm dấy lên lo ngại về tính phù hợp của nó”.

Defense News lưu ý rằng nếu cần thiết, M1A2 SEPv3 được triển khai "tại các hoạt động ở châu Âu."

Tờ báo viết: “Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, các lữ đoàn xe tăng có thể sẽ phải nhanh chóng bao trùm khu vực rộng lớn để đối phó hiệu quả với một đối thủ như Nga”.

Tháng 2 năm 2019, Defense Blog đưa tin rằng Lực lượng Mặt đất Hoa Kỳ đã công bố những hình ảnh chi tiết đầu tiên về xe tăng M1 Abrams, phiên bản mới nhất của nó (M1A2 SEPv3) được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động Trophy HV (Heavy Vehicle) của công ty Advanced Defence Systems (Israel). Đồng thời, The Drive lưu ý rằng M1A2 SEPv3 vẫn dễ bị tấn công bởi các loại đạn xuyên giáp mà xe tăng T-90MS và T-14 Armata của Nga có thể sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала