Ngoại trưởng Mỹ nói về thái độ thù địch ngày càng tăng đối với Trung Quốc

© AP Photo / Vincent ThianCờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ tại lễ khai mạc Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ-Trung tại Bắc Kinh
Cờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ tại lễ khai mạc Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ-Trung tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken nói về thái độ thù địch ngày càng tăng đối với Trung Quốc. Hãng Reuters đưa tin.

Bên cạnh đó, chính trị gia lưu ý rằng trong một số lĩnh vực, Washington và Bắc Kinh vẫn đang duy trì quan hệ hợp tác.

“Không có gì bí mật khi quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có lẽ là mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta có trên thế giới. Quan hệ đó phần lớn sẽ hoạch định tương lai mà tất cả chúng ta sống trong đó”, - ông nói.

Tuy nhiên, ông Blinken nói thêm, trong quan hệ giữa hai nước ngày càng có nhiều "khía cạnh thù địch".

Tin tức Trung Quốc rầm rộ sau lễ nhậm chức của Joe Biden. - Sputnik Việt Nam
Mỹ có cơ hội xét lại quan hệ với Trung Quốc

Ngày 27 tháng 1, trong ngày đầu tiên đảm nhiệm chức vụ, ông Blinken bày tỏ tin tưởng rằng các quốc gia khác đang hy vọng vào vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ, và cam đoan rằng Washington sẽ đảm đương được nhiệm vụ này.

Một ngày trước đó Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn đề cử ông Antony Blinken vào chức vụ người đứng đầu Bộ Ngoại giao. 78 đại biểu Thượng viện đã bỏ phiếu ủng hộ, 22 người bỏ phiếu chống.

Trước đó, Bắc Kinh đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 28 công dân Mỹ. Bộ Ngoại giao nước này cho biết trong một tuyên bố rằng lý do của lệnh hạn chế là "những hành động điên rồ can thiệp vào công việc nội bộ của CHND Trung Hoa và phá hoại lợi ích của Trung Quốc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала