Xe thương hiệu nào bán chạy nhất trên thế giới?

© AFP 2022 / Kazuhiro NogiToyota sản xuất tại Nhật Bản
Toyota sản xuất tại Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Toyota hay Volkswagen? Thương hiệu xe bán chạy nhất năm 2020 được xướng danh.

Xe hơi của tập đoàn Toyota, Nhật Bản đã trở thành những chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới vào năm 2020 và vượt qua đối thủ cạnh tranh chính của mình là Volkswagen về mức độ phổ biến, căn cứ báo cáo của Toyota Motor. Lần cuối cùng tập đoàn ô tô Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về doanh số bán xe hơi vào năm 2015.

Giới thiệu mẫu xe mới PEUGEOT 508 GT tại lễ khai mạc triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show - Sputnik Việt Nam
Thế giới xuất hiện thêm một hãng sản xuất ô tô khổng lồ

Toyota trở thành thương hiệu xe hơi phổ biến nhất

Toyota, cũng như các nhà sản xuất tập đoàn Daihatsu Motor và Hino Motors, đã bán được 9,53 triệu xe vào năm 2020, giảm 11,3% so với năm 2019, theo nhà sản xuất. Đây là lần sụt giảm doanh số toàn cầu đầu tiên của tập đoàn trong 5 năm và là lần đầu tiên đặc biệt đối với Toyota trong 10 năm.

Volkswagen bán được khoảng 9,3 triệu xe trong năm ngoái, nhà sản xuất cho biết vào giữa tháng Giêng. Con số này thấp hơn 15,2% so với một năm trước đó.

Đến cuối năm 2020, thương hiệu Nhật Bản đã đạt mức sản xuất kỷ lục trong toàn bộ lịch sử của công ty, bất chấp tác động tiêu cực của virus coronavirus và tình trạng một số nhà máy ngừng làm việc. Sản xuất được thúc đẩy chủ yếu nhờ nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc, đất nước có nền kinh tế phục hồi nhanh hơn các nước khác sau đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала