Châu Âu cân nhắc không cho Anh tiếp cận vắc xin COVID-19

© REUTERS / Andrew CouldridgeNhững người đeo mặt nạ bảo hộ đi ngang qua một biển báo ngăn cách xã hội ở Coventry, Vương quốc Anh
Những người đeo mặt nạ bảo hộ đi ngang qua một biển báo ngăn cách xã hội ở Coventry, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh thiếu vắc xin ngừa coronavirus, đã quyết định cắt khả năng xuất khẩu loại thuốc này cho Vương quốc Anh. Điều này được báo Independent đưa tin dẫn nguồn thư của người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel.

Theo tờ báo, "cuộc chiến vắc xin" bị kích động do công ty AstraZeneca, công ty đã đảm bảo việc cung cấp vắc xin cho Anh, nhưng lại hoãn chuyển thuốc cho EU, lấy lý do là ngày ký hợp đồng muộn hơn.

Để đáp lại, người đứng đầu Hội đồng châu Âu thông báo khả năng áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm đóng băng việc xuất khẩu vắc xin, trong đó có loại thuốc của Pfizer mà Anh đã đặt mua 40 triệu liều.

Tiêm phòng tại một viện dưỡng lão ở Burgbernheim, Đức. - Sputnik Việt Nam
Pfizer tạm thời giảm lượng vắc xin cung cấp cho châu Âu

Trong những tuần gần đây EU phải đối mặt với một loạt các vấn đề trong việc cung cấp vắc xin phòng coronavirus. Cụ thể, ngày 15/1, công ty dược phẩm Pfizer đã thông báo quyết định giảm việc cung cấp thuốc cho các nước châu Âu trong khi nâng cấp cơ sở sản xuất. Sau đó vào ngày 23 tháng 1, tờ Bild đưa tin rằng AstraZeneca sẽ không thể cung cấp đủ số liều vắc xin của mình sang các nước châu Âu như dự kiến. Một trong những lý do khiến nguồn cung bị gián đoạn là vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất vắc xin đang được xây dựng ở thành phố Pune, Ấn Độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала