Chứng khoán Việt Nam đã có một ngày đen tối nhất lịch sử không thua gì tình hình Covid-19

© AP Photo / Ahn Young-joonCô gái đeo mặt nạ trên sàn giao dịch chứng khoán
Cô gái đeo mặt nạ trên sàn giao dịch chứng khoán - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng nay 29/01, thị trường chứng khoán giao dịch sôi động, VN-Index có lúc chạm đỉnh 1.076 điểm sau khi có một ngày 28/01 đầy biến động.

Ngày đen tối nhất trong 20 năm qua

Ngày hôm qua 28/01, trong khi diễn biến tình hình dịch Covid-19 với nhiều biến động thì đây cũng có thể coi là ngày đen tối nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam khi VN-Index rớt 73 điểm. Đây cũng là mức giảm kỷ lục sau hơn 20 năm hoạt động của thị trường, chính vì thế các nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trong phiên hôm nay 29/01.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Sputnik Việt Nam
Phải sở hữu tối thiểu bao nhiêu tiền để được lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt?
Trong phiên sáng ngay khi mở cửa, VN-Index mất tiếp 24 điểm và rơi khỏi mốc 1.000 điểm. Thế nhưng chưa đầy 30 phút sau, thị trường leo thẳng một mạch 44 điểm chạm mốc 1.042 điểm.

Trước đó nhiều nhà đầu tư lo lắng trước viễn cảnh tiếp tục xấu đi của thị trường, biến động thị trường này là do lực cầu bắt đầu tham gia mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư khác. Thị trường vẫn tiếp tục biến động mạnh khi áp lực bán dâng cao trong hơn 20 phút kế tiếp một lần nữa đẩy chỉ số lùi về dưới mốc tham chiếu. May mắn đây cũng là thời điểm cuối cùng thị trường trong sắc đỏ sáng nay.

Từ sau 10h, thị trường giao dịch leo thang và chạm đỉnh 1.076 điểm lúc 11h15 trước khi thu hẹp đà tăng trong 15 phút cuối phiên sáng và đóng cửa ở 1.056 điểm, tăng 32 điểm so với phiên hôm qua. Như vậy, chỉ trong sáng nay, biên độ dao động của VN-Index lên tới 78 điểm. 

thị trường cổ phiếu  - Sputnik Việt Nam
Thị trường chứng khoán rớt gần 40 điểm, cổ phiếu ngành tài chính ngân hàng bị ảnh hưởng
Kết thúc phiên sáng 29/01, thay vì sắc đỏ bao trùm lúc sáng sớm, sắc xanh đã đồng loạt trở lại trên tất cả nhóm ngành. 341 mã trên sàn HoSE tăng giá, cao gấp 3 lần số mã giảm. Trên sàn VN30, ngoại trừ EIB (Eximbank), SBT (TTC Sugar), ROS (FLC Faros) giảm điểm, 27 cổ phiếu còn lại cùng tăng giá.

Đáng chú ý là nhóm ngân hàng đóng góp vào đà tăng tích cực của thị trường chung với 4/6 đóng góp nhiều nhất cho sắc xanh của VN-Index gồm VCB (Vietcombank), TCB (Techcombank), BID (BIDV), CTG (Vietinbank). Thanh khoản sáng hôm nay tiếp tục ở mức cao dù giảm nhiệt so với phiên hôm qua. Đến 11h30, tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 13.175 tỷ đồng. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên mua ròng mạnh với giá trị 1.126 tỷ đồng chỉ trong phiên sáng 29/01. Đây là lực mua ròng mạnh nhất của khối ngoại từ tháng 9/2020 đến nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала