Một người Mỹ lên kế hoạch tấn công khủng bố chống lại đảng Dân chủ sau thất bại của Trump

© Fotolia / Les CunliffeSúng lục trên lá cờ Hoa Kỳ
Súng lục trên lá cờ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Một cư dân California đã bị bắt vì tình nghi tạo ra thiết bị nổ tự chế và bị cáo buộc âm mưu tấn công các chính trị gia đảng Dân chủ sau thất bại của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống. Tờ New York Post cho biết về điều này, dẫn nguồn tin từ cảnh sát.

Tấn công khủng bố chống lại Đảng Dân chủ

Ian Benjamin Rogers, 43 tuổi, người Mỹ, bị bắt hồi tháng Giêng. Cảnh sát đã tìm thấy 49 khẩu súng, một kho đạn đáng kể, 5 quả bom tự chế đã hoàn thành và tài liệu hướng dẫn cách tạo ra các thiết bị nổ.

Rogers, thợ cơ khí ô tô, tuyên bố rằng ông lắp bom để giải trí. Tuy nhiên, có bằng chứng rõ ràng từ các tin nhắn điện thoại của ông này cho thấy những âm mưu chống lại chính quyền.

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ nhận vũ khí bên ngoài tòa nhà Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam
Chưởng lý Hoa Kỳ: những người tham gia bạo loạn Điện Capitol muốn giết dân biểu
“Tôi thực sự muốn làm nổ tung tòa nhà của đảng Dân chủ,” – trích một tin nhắn của ông. Sau cuộc tấn công nhằm vào Điện Capitol, ông viết: "Hãy xem, nếu không có gì xảy ra thì sẽ có chuyện - tôi sẽ tuyên chiến."

Cũng có thông tin cho rằng ông ta chuẩn bị để chất nổ cạnh tòa nhà văn phòng thống đốc, người theo đảng Dân chủ. Theo ghi nhận của cảnh sát, kẻ tấn công là một người hâm mộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump.

Tấn công điện Capitol

Những người biểu tình phản đối kết quả bầu cử, những người ủng hộ Trump đã xông vào tòa nhà Capitol ngày 6/1 và bao vây hội trường Thượng viện. Thượng viện và Hạ viện đã phải dừng cuộc họp đang tiến hành nhằm ​​phê chuẩn kết quả của cuộc bầu cử. Hàng chục người bị bắt giữ, 5 người thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала