Việt Nam phê duyệt vắc xin chống COVID-19 AstraZeneca

BANGKOK (Sputnik) - Việt Nam đã phê duyệt vắc xin chống coronavirus do AstraZeneca phát triển để sử dụng trong nước, cổng thông tin của chính phủ Việt Nam cho biết hôm thứ Bảy.

AstraZeneca sẽ cung cấp 30 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021. Báo cáo cho biết lô vắc xin đầu tiên sẽ được đưa về nước trong quý I năm nay.

Vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Gamaleya và AstraZeneca ký biên bản hợp tác

Ngoài ra, Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin khác để mở rộng cơ sở cung ứng thuốc trong nước, cổng thông tin cho biết.

Ngoài nhập khẩu, Việt Nam tiếp tục tự sản xuất vắc xin. Ví dụ, Nanocovax và Covivax, do các công ty dược Việt Nam sản xuất, đã lần lượt trải qua giai đoạn thử nghiệm tình nguyện đầu tiên từ tháng 12 và tháng 1. Giai đoạn thử nghiệm vắc xin thứ hai sẽ bắt đầu vào tháng Hai và tháng Ba. Đồng thời, hai loại vắc xin khác của Việt Nam đang được phát triển tại Công ty vắc xin và sinh phẩm nhà nước số 1 và tại Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất vắc xin và sinh phẩm Việt Nam, báo cáo cho biết.

Tình hình COVID-19 ở Việt Nam

Tại Việt Nam, vào giữa tuần này, một đợt COVID-19 mới bắt đầu bùng phát sau hai tháng không lây nhiễm tại chỗ. Ở trung tâm ổ dịch chính, thành phố Chí Linh, đang diễn ra hoạt động chống dịch tích cực. Các cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm hàng loạt dân chúng tại các ổ dịch mới.

Kể từ đầu đại dịch ở Việt Nam có 1.739 người bị lẫy nhiễm coronavirus, 1.430 người đã khỏi và 35 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала