Hội chẩn quốc gia về các ca bệnh Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng

© Ảnh : Thanh Hải - TTXVNNgười dân tại khu vực cách ly khử khuẩn khi nhận đồ tiếp tế.
Người dân tại khu vực cách ly khử khuẩn khi nhận đồ tiếp tế.  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các chuyên gia, Hội đồng chuyên môn đã hội chẩn trực tuyến về các các ca bệnh Covid-19 nặng và chỉ đạo công tác khám, chữa bệnh ở các bệnh viện dã chiến tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Tiếp tục hội chẩn điều trị cho các ca bệnh nặng

Ngày 31/1, tại Trung tâm Quản lý và Điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 đã diễn ra buổi hội chẩn trực tuyến về các ca bệnh Covid-19 nặng và chỉ đạo khám, chữa bệnh ở các bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương.

Tại buổi hội chẩn, Bệnh viện Phổi số 2 Quảng Ninh đã báo cáo và xin ý kiến chuyên môn về ca bệnh 1.658 (địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh chiều 28/1. - Sputnik Việt Nam
Ổ dịch Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương ‘nghiêm trọng’, về ca bệnh đi karaoke tay vịn

Ngày 24/1, bệnh nhân đến đám cưới tại phường Long Xuyên, xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tại đám cưới này có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 24/1 đến 29/1, bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng. Ngày 29/1, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ. Ngày 30/1, bệnh nhân còn đau mỏi người, không tức ngực, không khó thở.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đối với trường hợp ca bệnh 1.658, Bệnh viện Phổi số 2 Quảng Ninh phải theo dõi sát tình hình sức khỏe, đồng thời bảo đảm các máy móc thiết yếu kịp thời điều trị cho người bệnh.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng báo cáo tình hình sức khỏe của bệnh nhân 1.536, là bệnh nhân lớn tuổi nhất (79 tuổi) và tình trạng nặng nhất trong giai đoạn này. Bệnh nhân có tiền sử mắc đái tháo đường, đã sử dụng nhiều thuốc, bệnh nhân có tình trạng mức lọc thận cầu cao.

Đến nay, bệnh nhân vẫn tiếp tục thở máy, nằm yên, an thần giãn cơ; phù 2 mu bàn tay, bàn chân, mạn sườn 2 bên. Hiện bênh nhân 1.536 đã được liên hệ làm các xét nghiệm chuyên sâu, xem xét tình trạng nhiễm trùng bệnh viện. Các thành viên Hội đồng chuyên môn đề nghị bệnh viện tính lại liều thuốc cho bệnh nhân này, xem xét tình trạng lọc thận, lượng nước tiểu thải ra, tăng cường dinh dưỡng cho người bệnh.

Hải Dương xây dựng bệnh viện dã chiến thứ 3

Tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) tạm thời chuyển thành bệnh viện dã chiến, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (được cử đến hỗ trợ công tác điều trị người bệnh) cho hay tình hình sức khỏe của các bệnh nhân được điều trị tại đây đều ổn định. Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh có 45 bác sĩ và khoảng 70 điều dưỡng có thể đảm nhận điều trị cho 200 bệnh nhân.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. - Sputnik Việt Nam
TP.HCM họp khẩn về ca nhiễm Covid-19 mới từ Hải Dương

Được biết, Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đang điều trị cho 34 bệnh nhân. Bệnh viện đã lắp đặt 10 giường cấp cứu, 26 giường hồi sức. Bệnh viện dã chiến này đã được trang bị các thiết bị hiện đại, như: Máy thở, ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo). Hiện 1 bệnh nhân tăng huyết áp cần theo dõi. Còn lại đa số bệnh nhân có sức khỏe ổn định. Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có thể đảm nhận tiếp quản 600 bệnh nhân.

Cũng trong ngày 31/1, những hạng mục đầu tiên của bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đã bắt đầu được triển khai thi công, với mục tiêu ban đầu là khẩn trương lắp đặt, đưa vào hoạt động 200 giường bệnh nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở các mức độ khác nhau. Bệnh viện này được đặt tại Trung tâm Thực hành Thực nghiệm, trường Đại học Sao Đỏ – Cơ sở 2, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với tổng diện tích mặt bằng 3.600m2, nằm biệt lập với khu dân cư.

Dự kiến, bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương sẽ hoàn thành việc thi công lắp đặt giường bệnh bệnh viện và toàn bộ công trình vào ngày 6/2 để kịp thời đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала