Bill Gates đánh giá tin đồn về sự liên can của ông tới đại dịch coronavirus

Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập Microsoft Bill Gates đã đánh giá những tin đồn về sự liên can của ông tới đại dịch coronavirus trong một cuộc phỏng vấn với báo Đức Suddeutsche Zeitung.

Theo ông, Quỹ Bill và Melinda Gates thường xuyên phải đối mặt với việc dân chúng ở nhiều nước không tin tưởng vào vắc xin. Ví dụ như trường hợp ở Pakistan và Nigeria, nơi có tin đồn rằng vắc xin có thể dẫn đến vô sinh. Theo ông, những tin đồn như vậy rất có hại, vì chúng có thể kéo dài đại dịch. Gates nói rằng cộng đồng thế giới chưa sẵn sàng để đối mặt với một đại dịch tiếp theo, có thể tồi tệ hơn gấp 10 lần so với hiện tại.

Thuật ngữ "đại dịch" trong đó thường được dùng để chỉ các thuyết âm mưu cho rằng COVID-19 là một trò lừa bịp hoặc một vụ gây bùng phát bệnh dịch có chủ ý. Thuật ngữ này đã được phổ biến thông qua một video đã bị xóa khỏi một số nền tảng mạng xã hội, trong đó có Facebook và YouTube, vì phát hiện một số nhận định chứa thông tin sai lệch tiềm ẩn nguy hại về y tế.

Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2020
Bill Gates đưa ra một dự báo đáng thất vọng trong những tháng tới về coronavirus

Theo hãng tin Reuters, không có bằng chứng nào cho thấy đại dịch COVID-19 được lên kế hoạch có chủ đích hoặc Bill Gates có liên quan gì đến một kế hoạch như vậy. Tên của ông Gates bị nhắc đến trong nhiều trường hợp phát tán thông tin sai lệch về COVID-19. Chúng bao gồm trong đó lời khẳng định đại dịch là một trò lừa bịp bằng cách sử dụng một câu nói cũ của Gates về "sự chuẩn bị cho đại dịch" của ông, những tuyên bố sai lệch hoặc xuyên tạc rằng Gates có kế hoạch cấy chip vào mọi người để chống lại coronavirus, hoặc luận điểm sau đó đã được chứng tỏ là dối trá, cho rằng Quỹ Bill & Melinda Gates có liên quan đến âm mưu về bằng sáng chế; cũng như tuyên bố rằng Bill Gates có mối quan hệ "lợi lộc" với một công ty dược phẩm có khả năng phát triển vắc xin ngừa virus.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала