Con rể của Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisTổng thống Mỹ Donald Trump và con rể Jared Kushner
Tổng thống Mỹ Donald Trump và con rể Jared Kushner - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, chồng của Ivanka Trump, Jared Kushner, và đặc phái viên Nhà Trắng về giải quyết Trung Đông Avi Berkowitz đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình vì vai trò của họ trong việc kết thúc "Hiệp ước Abraham" nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và các quốc gia Ả Rập.

Đề xuất từ ​​giáo sư

Theo cơ quan này, đề xuất đề cử Kushner và Berkowitz là của giáo sư luật danh dự tại Harvard Luật sư Alan Dershowitz, người đã hỗ trợ cựu Tổng thống Trump trong phiên điều trần đầu tiên về việc luận tội ông. 

Cựu tổng thống Hoa Kỳ với gia đình - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2021
Liệu Trump có thể đã bí mật ân xá cho bản thân ông ta và gia đình hay không?

"Giải Nobel Hòa bình được trao cho ai đó không phải vì sự nổi tiếng. Nó cũng không phải là sự đánh giá quan điểm của cộng đồng quốc tế về những người đã giúp đạt được hòa bình. Đây là giải thưởng được trao cho những người đáp ứng các yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt mà Alfred Nobel đã quy định trong bản di chúc của mình”, - hãng tin dẫn lời luật sư.

Theo quy trình được công bố trên trang web của Giải Nobel, từ tháng 2 đến tháng 3, Ủy ban Nobel sẽ đánh giá công việc của tất cả các ứng cử viên, sau đó chuẩn bị danh sách đề cử cuối cùng.

Tiến trình hòa bình ở Trung Đông

Mỹ đã khởi động một quá trình nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và các nước Ả Rập. Kết quả của quá trình này là bộ tài liệu đã được ký vào năm ngoái, được đặt tên là "Các Hiệp ước Abraham". 

Đọc thêm: New York tuyên bố chấm dứt mọi hợp đồng trị giá hơn 17 triệu USD với công ty của gia đình Trump

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала