Những thói quen đáng kinh ngạc của dân Nga trong mắt cư dân Trung Quốc

© Sputnik / Alexander Kondratyuk / Chuyển đến kho ảnhCác thành viên Сâu lạc bộ nghiệp dư trong nghi thức lễ bói ở làng Kidysh của dân Cossack.
Các thành viên Сâu lạc bộ nghiệp dư trong nghi thức lễ bói  ở làng Kidysh của dân Cossack. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cổng thông tin Trung Quốc Sohu liệt kê một số thói quen hàng ngày của người Nga có thể khiến người nước ngoài kinh ngạc.

Theo quan điểm của tác giả bài báo, cư dân Nga thường cất giữ chai lọ, bao bì, hộp giấy, quần áo cũ và đủ thứ linh tinh khác trong tủ. Ông người Hoa cho rằng thói quen đó là do sự khan hiếm hàng hóa mà người Nga từng phải trải qua dưới thời Liên Xô.

Người Nga ưa cố gắng tự giải quyết vấn đề của riêng mình. Ví dụ, nếu thiết bị hay vật dụng nào đó trong nhà bị hỏng, trước tiên người Nga sẽ cố gắng tự khắc phục sự cố rồi chỉ sau đó cầu cứu thợ sửa ô tô, thợ sửa ống nước hoặc thợ điện.

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhỦng Valenki của các nhà thiết kế thời trang tại triển lãm "Ủng Valenki. Từ cung điện Nga hoàng đến sàn diễn thời trang"
Những thói quen đáng kinh ngạc của dân Nga trong mắt cư dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Ủng Valenki của các nhà thiết kế thời trang tại triển lãm "Ủng Valenki. Từ cung điện Nga hoàng đến sàn diễn thời trang"

Dân Nga có truyền thống đi ủng dạ valenki. Trước đây valenki được sử dụng phổ biến ở nông thôn. Thông thường, những người cao tuổi thích đi đôi ủng như vậy. Tại các thành phố của nước Nga hiện đại, mọi người đều đi giày bốt, nhưng các xí nghiệp công nghiệp bắt đầu sản xuất lượng lớn ủng dạ với kiểu dáng hấp dẫn và trang trí nhiều hoa văn khác nhau.

© Depositphotos.com / GreenArt_PhotographySúp borsch
Những thói quen đáng kinh ngạc của dân Nga trong mắt cư dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Súp borsch

Tác giả nhận thấy điều khác thường trong bữa ăn ở Nga là súp ưa thích và người Nga ăn súp trước tiên vào đầu bữa. Các bà nội trợ Nga thường nấu các món ăn nóng như súp bắp cải, nước dùng hoặc món súp củ cải đỏ borsch. Đôi khi nấu một nồi súp như thế phải mất đến nửa ngày. Ăn súp nóng được cho là có lợi cho sức khỏe. Người Nga cũng ăn lượng lớn bánh mì, mặc dù gần đây một số người đã bắt đầu giảm lượng bánh mì trong khẩu phần ăn hoặc chuyển sang các loại bánh ăn kiêng.

Người Nga thích hái quả mọng, nấm, các loại hạt và thảo mộc, mặc dù có thể mua mọi thứ này ở chợ hay cửa hàng. Người Nga có thể đi bộ hàng giờ trong rừng và chăm chú tìm kiếm trái cây và thảo mộc, - điều khiến blogger Trung Quốc rất ngạc nhiên và không hiểu nổi.

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhHái nấm
Những thói quen đáng kinh ngạc của dân Nga trong mắt cư dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Hái nấm

Lòng hiếu khách của dân Nga

Đến thăm nhà người Nga, vị khách chắc chắn sẽ được mời tách trà nóng gần như ngay từ ngưỡng cửa. Tất cả các cuộc trò chuyện sẽ được tiến hành bên bàn trà, kèm với ăn bánh quy, bánh mì kẹp giò, bánh ngọt, bánh nướng và kẹo.

© Depositphotos.com / RawlikMón thịt đông
Những thói quen đáng kinh ngạc của dân Nga trong mắt cư dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Món thịt đông

Dân Nga thường chuẩn bị bữa tiệc thịnh soạn để đón khách. Nếu khách đến bất ngờ, người Nga vẫn đưa ra bàn mọi thứ sẵn có trong tủ lạnh. Ngoài ra, người dân Nga thích trò chuyện trong căn bếp. Bếp là nơi thảo luận mọi vấn đề với người thân cũng như tiếp khách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала