Ông Medvedev chỉ trích việc khóa tài khoản của ông Trump

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhCuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga
Cuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh LB Nga Dmitry Medvedev nhận định việc khóa tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump là một trường hợp quá đáng, "không sao hiểu nổi": Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm lúc bấy giờ đã bị cắt mối liên hệ với cử tri chỉ vì các mạng xã hội cảm tình với phe đảng Dân chủ.
"Các vị vừa nhắc đến trường hợp này của ông Donald Trump. Đó là một trường hợp quá đáng, không sao hiểu nổi. Tổng thống Hoa Kỳ, một người không bị buộc tội, tôi nhấn mạnh, là không hề bị buộc tội về bất kỳ điều khoản nào - có vấn đề đó, nhưng mới chỉ là những câu chuyện, còn đang diễn ra những thủ tục nào đó - lại bị cắt liên lạc với các cử tri, trong khi không có quy định pháp luật về hoạt động của các mạng xã hội cho phép việc này”, - ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

Ông Medvedev lưu ý rằng chỉ riêng blog mini trên Twitter ông Trump đã có 85 triệu người theo dõi, còn nếu tính theo "không ít" các tài khoản thuộc các mạng xã hội khác thì con số đó tổng cộng lên tới gần 250 triệu người theo các ước tính khác nhau.

Tài khoản Twitter của Donald Trump bị chặn - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2021
Đe dọa các nền dân chủ: Pháp chỉ trích việc Twitter quyết định chặn tài khoản của Trump

"Hơn nữa, đây là đương kim Tổng thống của nền kinh tế lớn nhất thế giới, một đất nước rất quan trọng. Tại sao họ lại đưa ra quyết định như vậy? Đó là vì họ nghĩ rằng mình làm đúng. Vậy tại sao họ lại nghĩ mình đúng khi làm điều đó? Bởi vì họ cảm tình với đảng Dân chủ. Song điều đó liệu có cần được phản ảnh trên cơ sở quan điểm khách quan của họ không? Nói một cách thân thiện - thì là không", - Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga khẳng định.

Khóa tài khoản của ông Trump

Twitter, Facebook, YouTube và Instagram trước đó đã khóa tài khoản của ông Trump trong những khoảng thời gian khác nhau do những tuyên bố của ông xung quanh vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 ở Washington. Nguyên nhân xuất phát từ video và tin nhắn văn bản gửi đến những người biểu tình xông vào Điện Capitol ở Washington. Sau khi kêu gọi họ cư xử ôn hòa và giải tán về nhà, ông Trump lại gọi họ là những người yêu nước và tuyên bố cuộc bầu cử bị gian lận.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала