Về ước mơ lớn nhất của ông Yeltsin

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhBoris Yeltsin
Boris Yeltsin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống đầu tiên của Nga Boris Yeltsin mơ ước được sống đến 100 tuổi, Vladimir Shevchenko, người đứng đầu bộ phận lễ tân của ông trước kia cho biết.

Thứ Hai mùng 1 tháng Hai là tròn 90 năm ngày sinh của Boris Yeltsin, người lãnh đạo đất nước từ ngày 10/7/1991 đến ngày 31/12/1999.

“Ông ấy có một ước mơ lớn: sống đến 90, thậm chí đến 100 tuổi, nhưng điều đó không thành vì sức khỏe không cho phép”, - ông Shevchenko, người đã làm việc với ông Yeltsin 17 năm kể từ khi ông chuyển từ Sverdlovsk (nay là Yekaterinburg) đến Moskva, kể lại.

Từ kỹ sư xây dựng đến Tổng thống

Theo Shevchenko, ông Yeltsin là người có nhiều kinh nghiệm quản lý, đã trải qua chặng đường phát triển từ một kỹ sư xây dựng trở thành một chính trị gia lớn và Tổng thống, người đã có thể tự mình rời bỏ quyền lực và tìm người kế vị.

Tổng thống đầu tiên của LB Nga Boris Yeltsin và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin vào ngày nhậm chức của Vladimir Putin năm 2000 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2020
Lukashenko: Tổng thống đầu tiên của Nga Yeltsin hối hận khi chọn Putin làm người kế nhiệm

"Ông ấy đã trải qua tất cả mọi điều, như người ta vẫn nói. Tất cả sự thu hút của ông ấy là ở chỗ, với tư cách là một chuyên gia xây dựng, ông ấy đã trải qua tất cả các chuyên môn: thợ nề, công nhân bê tông, thợ lắp ráp, tất cả, tất cả các chuyên môn tay nghề đều đã trải qua. Sau đó ông ấy chỉ huy những dự án xây dựng lớn nhất, ở đó ông ấy thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và có uy tín lớn nên đã được mời đến Moskva", - ông Shevchenko nói.

Cựu lãnh đạo bộ phận lễ tân nói thêm rằng Yeltsin đã hoàn toàn cống hiến bản thân mình cho công việc, mặc dù không phải mọi thứ đều diễn ra như ông ấy mong muốn, đặc biệt là trong kinh tế.

"Ông ấy đã cống hiến bản thân mình. Đúng vậy, có việc thành công, có việc không. Nhưng cống hiến chính của ông ấy là chúng ta đã ra khỏi quá khứ và bước vào hiện tại. Tôi nghĩ rằng công lao lớn nhất của ông ấy, điều quan trọng nhất, đó là ông ấy đã tìm được người kế nhiệm, để đưa nước Nga vào thời kỳ phục hưng", - ông Shevchenko nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала