Cục hàng không gửi hỏa tốc yêu cầu các hãng bay đổi vé, hoàn vé cho khách

© AP Photo / Hau DinhNhân viên hàng không cầm nhiệt kế tại sân bay Hà Nội, Việt Nam
Nhân viên hàng không cầm nhiệt kế tại sân bay Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Cục hàng không chính thức gửi yêu cầu tới các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc giải quyết cho các hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19.

Những người phụ nữ đeo khẩu trang  trên phố ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Dù là biến thể corona Anh hay Nam Phi, Việt Nam cũng sẽ dập tắt dịch mọi ổ dịch Covid-19
Qua nhận định, Cục hàng không thấy rằng việc bùng phát dịch tại một số địa phương trong cả nước khiến nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay. Điều này gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Chính vì thế, Cục đã yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách), kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế như không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé. Còn đối với những hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Đảm bảo sân bay an toàn tối đa trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát

Cũng trong ngày 02/02, ngành đường sắt cũng đã áp dụng hai phương án cho khách trả vé tàu nhưng phải hủy không đi được vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Bến xe, ga tàu thực hiện nghiêm quy định phòng chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Khách ồ ạt trả vé tàu do dịch Covid-19 bùng phát, ngành đường sắt ‘hết tiền’ để trả
Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất bắt đầu tăng nhiệt trong tháng cao điểm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lượng khách xuất phát từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất khá đông đúc. Khu vực tầng một, sảnh ga quốc nội khách bay các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airlines xếp kín khu vực chờ làm thủ tục an ninh. Theo đó, nhân viên an ninh nhiều lần nhắc nhở, khách tiễn rời khu vực này để đảm bảo thông thoáng, khách đến sau có khoảng cách vào xếp hàng chờ làm thủ tục.

Hôm nay ngày 02/02, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 3.200 cán bộ nhân viên đang trực tiếp làm việc tại đây để đảm bảo an toàn tại sân bay trong dịp cuối năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала