Dù là biến thể corona Anh hay Nam Phi, Việt Nam cũng sẽ dập tắt dịch mọi ổ dịch Covid-19

© AFP 2023 / Manan VatsyayanaNhững người phụ nữ đeo khẩu trang trên phố ở Hà Nội.
Những người phụ nữ đeo khẩu trang  trên phố ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Đăng ký
Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và Hà Nội, sân bay Nội Bài vừa đề xuất xét nghiệm coronavirus cho toàn bộ 3.200 nhân viên đang trực tiếp làm việc tại Cảng hàng không quốc tế này.

Cùng với việc đảm bảo “ai cũng có Tết, không để dân đói, khổ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế nhanh chóng nghiên cứu, phát triển, thử nghiệp vaccine Covid-19 song song với nhập khẩu từ nước ngoài để đưa vaccine đến người dân ngay trong Quý I này, lo sức khỏe cho nhân dân.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Chính phủ đặt quyết tâm dập tắt dịch Covid-19, khôi phục phát triển, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng, đưa Việt Nam thành một trong những trung tâm sản xuất, ứng dụng công nghệ cao của khu vực và thế giới.

Việt Nam cũng vừa phát hiện biến thể SARS-CoV-2 mới ở Anh ở các bệnh nhân nhiễm coronavirus ở ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh.

Đề xuất xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài

Ngày 2/2, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và UBND TP.Hà Nội đề xuất tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 3.200 nhân viên đang làm việc, công tác tại sân bay.

Phun hóa chất khử khuẩn tại thị xã Ayun Pa và Ia Pa tại Gia Lai - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Phong tỏa bệnh viện đa khoa Gia Lai vì có bệnh nhân mắc Covid-19 đến khám

Theo Quyền Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, ông Tô Từ Hà, đề xuất này là rất cấp thiết trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ông Tô Tử Hà cho biết, mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch coronavirus nghiêm túc, nhưng với tình hình hiện tại, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ, công nhân viên làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài là rất lớn.

Vị lãnh đạo cho biết, tính đến nay đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh được phát hiện khi sang đến Nhật Bản (F0) làm thủ tục và bay từ Nội Bài và một bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không sân bay Vân Đồn, cùng nhiều nhân viên hiện đang là F2. Số lượng đến hàng trăm người.

Ông Tô Tử Hà đặt giả thiết, nếu có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

“Nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị các đơn vị nói trên chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý Nhà nước) tại sân bay Nội Bài”, văn bản nêu rõ.

Quyền Giám đốc sân bay Nội Bài cũng nhấn mạnh, việc xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.

Càng về những ngày cận Tết, nhu cầu di chuyển, đi lại của người dân càng lớn, do đó, sân bay Nội Bài đang nỗ lực tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh nguy cơ lây lan coronavirus tại cảng hàng không, nơi tập trung đông người và phương tiện.

Nhiều bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh nhiễm biến chủng Covid-19 ở Anh

Sáng 2/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa thông tin cho biết về kết quả việc các nhà khoa học của Viện lấy mẫu xét nghiệm và giải trình tự gen SARS-CoV-2 trên 16 mẫu bệnh phẩm của các ca bệnh được Bộ Y tế khẳng định dương tính với coronavirus những ngày trước đó.

Bến xe, ga tàu thực hiện nghiêm quy định phòng chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Khách ồ ạt trả vé tàu do dịch Covid-19 bùng phát, ngành đường sắt ‘hết tiền’ để trả

Đây là các mẫu bệnh phẩm được lấy từ ổ dịch Hải Dương (Công ty PUYON) và Quảng Ninh.

Theo Viện trưởng Đặng Đức Anh, kết quả giải trình tự gen cho thấy, có 11/16 mẫu bệnh phẩm có trình tự gen tương tự như biến thể virus B.1.1.7 được phát hiện ở Anh thời gian qua.

Theo GS.TS Đặng Đức Anh, biến chủng virus corona được phát hiện ở Anh này - B.1.1.7 có khả năng lây lan nhanh hơn so với các chủng SARS-CoV-2 được phát hiện trước đây.

Như Sputnik Việt Nam đã thông tin, hôm qua, 1 tháng 2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng đã công bố kết quả giải mã bộ gen của bệnh nhân 1660 (có yếu tố dịch tễ liên quan ổ dịch ở Hải Dương) và kết quả cho thấy có 17 đột biến tiêu biểu của chủng SARS-CoV-2 ở Anh hồi tháng 12/2020.

Cùng với đó, nữ hành khách Việt Nam được phía Nhật xét nghiệm cho kết quả dương tính với coronavirus hôm 17/1 cũng nhiễm biến thể của Anh.

Virus biến chủng nhanh, Việt Nam cũng cần phải nhanh hơn

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ Chính phủ sáng nay, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, chưa bao giờ ngành y tế có quyết tâm cao như bây giờ. Quyết liệt nhưng đúng mức, nhằm đảo bảo mục tiêu kép.

“Ngoài bộ não là các lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành, anh em tuyến dưới, cán bộ cơ sở đang làm rất tốt với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Những tình nguyện viên giúp đỡ công tác truy xuất cũng đáng được biểu dương”, đồng chí Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và Bộ Y tế đã chia thành ba mũi ưu tiên trong việc phòng chống dịch bệnh.

COVID-19: Bình Dương truy vết dập dịch liên quan đến ca dương tính là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Thêm 24 giáo viên, học sinh Hà Nội phải cách ly vì phụ huynh mắc Covid-19

Thứ nhất là ngay sau khi có thông tin về ca bệnh, ngành nhanh chóng, cấp tập nhất phát hiện nguồn bệnh, ca lây nhiễm, các trường hợp tiếp xúc, cách ly, khoanh vùng triệt để.

Thứ hai là điều trị tốt và hiệu quả. Theo ông Đam, hiện các tỉnh, thành đều có phương án. Tại, Hải Dương đã có ba bệnh viện dã chiến, ngay Hà Nội cũng sẵn sàng dù chỉ có vài chục ca bệnh, cho thấy rất chủ động, chuẩn bị cho kịch bản hàng trăm ca nhiễm.

Mũi thứ ba, theo Phó Thủ tướng là tập trung điều tra F0, điều tra nhanh, truy vết rộng để khoanh vùng, dập dịch. Theo đồng chí Vũ Đức Đam, trong mỗi phần việc triển khai, tất cả lực lượng phải ra quân thần tốc, không chậm chễ một phút nào.

“Chủng virus SARS-CoV-2 mới hay chủng nào thì cũng là virus. Nó nhanh hơn thì mình càng phải nhanh hơn nữa”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trưởng Ban Chỉ đạo cho rằng, đối với tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, đến giờ phút này có thể nói Vân Đồn cơ bản là ổn, cơ bản kiểm soát được. Ở Chí Linh cũng cơ bản khống chế tốt.

Riêng đối với Hà Nội, nếu không có tình huống đột xuất xảy ra, thì tình hình tại thủ đô cũng cơ bản được kiểm soát.

© Ảnh : Minh Quyết - TTXVNPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.
Dù là biến thể corona Anh hay Nam Phi, Việt Nam cũng sẽ dập tắt dịch mọi ổ dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.
“Chúng ta đừng lo ca bệnh nhiều, cái lo là làm sao lần đúng dấu vết. Chúng ta thực hiện các biện pháp khẩn trương, quyết liệt nhưng bài bản và đúng mực. Ví dụ như Chí Linh, chúng ta phong tỏa lỏng trên toàn thành phố và chỉ thắt chặt đối với một số khu vực”, ông Vũ Đức Đam khẳng định.

Đồng chí Vũ Đức Đam đồng tình với quan điểm của Bộ Y tế về việc áp dụng khai báo y tế bắt buộc với toàn dân. Các trường hợp trốn khai báo y tế phải bị xử lý hình sự, răn đe, nâng cao ý thức cộng đồng.

Chốt kiểm dịch tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh chiều 28/1. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Hải Dương: 'Tôi sốc...trong đầu là rất nhiều câu hỏi tại sao'

Theo Phó Thủ tướng, mọi người dân cần thông báo cơ quan chức năng khi phát hiện người từ nước ngoài về hay người về từ vùng dịch không khai báo.

“Có thực hiện nghiêm túc vấn đề này thì chúng ta mới đảm bảo được an toàn phục vụ sản xuất, phát triển, nếu không thì còn phải giãn cách xã hội”, ông Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề vaccine, Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ có chính sách phát triển vaccine Covid-19 trong nước. Ông nhấn mạnh, khi chất lượng các chế phẩm trong nước được đảm bảo, giá thành lại rẻ hơn nước ngoài, nên Chính phủ cần ưu tiên dùng vaccine của Việt Nam sản xuất.

“Tinh thần thời gian tới là toàn hệ thống phải tiếp tục nâng cao cảnh giác với dịch bệnh. Tôi lo nhất là các tỉnh, những nơi chưa bao giờ có dịch vì chưa có kinh nghiệm, khi có dịch sẽ bị cuống”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong cuộc họp với Thủ tướng hôm nay, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin rằng đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 3 ca ở Đông Triều (Quảng Ninh), 1 ca ở Cẩm Giàng (Hải Dương) và 1 người ở Cầu Giấy (Hà Nội), nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 28/1 đến nay lên 275 trường hợp.

© Ảnh : Thống Nhất - TTXVNBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo báo về tình hình dịch COVId-19 tại phiên họp.
Dù là biến thể corona Anh hay Nam Phi, Việt Nam cũng sẽ dập tắt dịch mọi ổ dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo báo về tình hình dịch COVId-19 tại phiên họp.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, virus lây nhiễm chủ yếu qua không khí thay vì tiếp xúc gần như trước đây. Do đó, GS.TS Nguyễn Thanh Long đề nghị Chính phủ yêu cầu toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đề xuất Chính phủ chỉ đạo hạn chế tập trung đông người, đặc biệt là các sự kiện trong không gian kín. Một số lễ hội tập trung đông người không cần thiết có thể tạm dừng hoặc xem xét hủy bỏ.

Ông Long lấy ví dụ ở Hải Dương có rất nhiều đám cưới là ổ dịch hay có trường hợp một xe chở 11 người thì 10 người bị nhiễm, do đó, cần phải cẩn trọng.

Gia Lai đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ dập dịch

Các nhà chức trách Gia Lai đã ghi nhận 12 ca mắc coronavirus và một trường hợp còn nghi dương tính chờ xác minh tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa và thành phố Pleiku (đều thuộc tỉnh Gia Lai).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất, động viên trường Tiểu học Xuân Phương - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Bí thư thành ủy Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Nam Từ Liêm

Trước tình hình diễn biến dịch khó lường, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về việc đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hai huyện Krông Pa và Phú Thiện.

UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, trên địa bàn tỉnh Gia Lai tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, có nguy cơ lây lan trên diện rộng.

“Để góp phần khoanh vùng, dập dịch triệt để, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn tại huyện Krông Pa và Phú Thiện từ ngày 2/2”, công văn nêu rõ.

Các ca dương tính thời gian qua được ghi nhận ở Gia Lai đều liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh cũng thông báo 8 địa điểm nguy cơ lây nhiễm cao.

Đó là Trạm Y tế xã Ia Mlăh (huyện Krông Pa) từ 14h chiều ngày 27/1 tới nay, Quán cơm Năm Sơn, xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa) từ 28/1 tới nay,  Trạm Y tế xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa) từ 12h trưa ngày 28/1 tới nay, Siêu thị Cường Mi và cây ATM sát siêu thị này (ở xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) từ  29/1 tới nay. Ngoài ra còn có hàng rau, thịt, khoai ở chợ Chư Rcăm (huyện Krông Pa) từ 13 giờ chiều 29/1 tới nay, Trung tâm Y tế huyện Krông Pa từ 29/1 tới nay, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (thành phố Pleiku) từ 10 giờ ngày 31/1 tới 0 giờ ngày 2/2.

Thủ tướng: Phải dập bằng được dịch Covid-19

Phát biểu kết luận tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu 4 nhiệm vụ trọng tâm cần chú ý thời gian tới.

COVID-19: Bình Dương truy vết dập dịch liên quan đến ca dương tính là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Phong tỏa ĐH Thủ Dầu do có nữ sinh dương tính với Covid-19

Thứ nhất là tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng XIII. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư căn cứ vào Nghị quyết của Đại hội để xây dựng, sớm trình ban hành chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng thời hoàn thiện, trình Quốc hội phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 và các vấn đề liên quan.

Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, trong bối cảnh, tình hình mới, cần quán triệt tinh thần đổi mới tư duy phát triển, cách nghĩ, cách làm, không ngừng đổi mới, sáng tạo để đưa đất nước vững bước đi lên, sớm hiện thực hóa các mục tiêu mà Đại hội XIII đề ra.

Ưu tiên thứ hai là phải dập bằng được dịch Covid-19. Thủ tướng nhấn mạnh, không được chủ quan, có biện pháp mạnh mẽ, kịp thời.

“Chúng ta đi trước thời gian nhưng không được để hoảng loạn, với tinh thần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép”, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế xem xét sớm đưa vaccine Covid-19 tới người dân ngay trong quý I này một cách phù hợp với điều kiện Việt Nam.

“Ngành y tế đẩy nhanh quá trình nghiên cứu phát triển và thử nghiệm vaccine cũng như có kế hoạch nhập khẩu vaccine để phục vụ tiêm chủng trên diện rộng”, ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

Cùng với đó, lãnh đạo các địa phương phải tập trung chỉ đạo, chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và chịu trách nhiệm về công tác này trên địa bàn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu thực hiện quyết liệt Thông điệp ‘5K’ của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, không tập trung đông người.

Các nhân viên y tế trước một toà nhà ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội, Việt Nam quyết tâm ngăn chặn dịch xong trước 25 Tết

Nhấn mạnh yêu cầu vừa chống dịch, vừa khắc phục thiên tai, bão lũ ở miền Trung, Tây Nguyên, rét đậm rét hại ở miền núi phía Bắc, Thủ tướng yêu cầu đảm bảo sản xuất nông nghiệp và nhiều mặt khác.

“Không để người dân thiếu đói, không có nhà ở, bảo đảm mọi gia đình đều vui Xuân đón Tết”, Thủ tướng cho biết.

Nhiệm vụ thứ ba, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh đó là phải tập trung triển khai các giải pháp tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2021. Ông đề cập việc thúc đẩy ba không gian kinh tế gồm trong nước (với gần 100 triệu dân), quốc tế (hội nhập sâu rộng) và kinh tế số.

Ông đồng thời cũng lưu ý việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng.

Nhằm giải quyết khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, mất, thiếu việc làm giảm thu nhập, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư chủ động bố trí nguồn lực, một số giải pháp “kích cầu đầu tư, giảm phí, miễn giảm một số khoản mà pháp luật cho phép”.

Đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất, ứng dụng công nghệ cao của thế giới

Cùng với đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đôn đốc các công trình, dự án trọng điểm, Thủ tướng yêu cầu cần cải cách hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo động lực thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đồng ý thành lập tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ vướng mắc cho đầu tư mà nhiều năm qua chưa làm được.

“Đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế tư nhân, chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất, ứng dụng công nghệ cao của khu vực và thế giới”, Thủ tướng nêu rõ.

Nhấn mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực trong mọi tình huống, đi liền với đó là bảo vệ rừng và trồng rừng, Thủ tướng yêu cầu triển khai chủ trương “Trồng một tỷ cây xanh”.

Người phụ nữ đeo khẩu trang ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2021
Covid-19 tại Việt Nam: Ghi nhận thêm 17 ca mắc mới trong cộng đồng

Về nhiệm vụ thứ tư, ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung chuẩn bị phục vụ Tết, bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, hạnh phúc. Theo đó, phải bảo đảm nguồn cung hàng hóa Tết cho người dân, thực hiện tốt Chỉ thị 48 của Ban Bí thư, và Chỉ thị 44 của Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu phải bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh hiện nay, nhất là đấu tranh, phòng chống buôn bán pháo nổ, gian lận thương mại, ngăn chặn những đường dây đưa hàng hóa trái phép vào Việt Nam.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu nghiêm cấm biếu tặng quà Tết dưới mọi hình thức, không dùng ngân sách, tài sản công trái quy định vào hoạt động lễ hội. Các doanh nghiệp nhà máy phải có kế hoạch sắp xếp lao động, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất.

© Ảnh : Thống Nhất - TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.
Dù là biến thể corona Anh hay Nam Phi, Việt Nam cũng sẽ dập tắt dịch mọi ổ dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.
“Tôi đề nghị các đồng chí trên tinh thần là phải lo chu đáo Tết cho người dân. Để không ai thiếu Tết, đặc biệt quan tâm với đối tượng chính sách, người nghèo, đô đồng bào vùng thiên tai, vùng sâu, vùng bị phong tỏa do có dịch, bảo đảm mọi gia đình đều có Tết”, Thủ tướng bày tỏ.
Việt Nam ghi nhận thêm 31 ca mắc Covid-19 mới

Chiều nay, 2/2, thông báo mới nhất của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 cho biết, Việt Nam có thêm 31 ca nhiễm coronavirus mới, trong đó có 30 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và một người nhập cảnh về từ nước ngoài.

Cụ thể, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, trong 31 ca mắc nCoV mới có 18 người ở Hải Dương (là các F1 liên quan ổ dịch Chí Linh), Quảng Ninh có 8 trường hợp (trong đó có 5 F1 liên quan ổ dịch Công ty POYUL,, 3 F1 liên quan ổ dịch Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh)., Gia Lai 3 ca (đều là F1 liên quan ổ dịch Chí Linh, Hải Dương), Hà Nội 1 ca (cũng là F1, liên quan ổ dịch Hải Dương) và một trường hợp là chuyên gia Nga nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала