Google sẽ trả gần 4 triệu USD để giải quyết những vụ kiện phân biệt đối xử

© AFP 2022 / Philippe HuguenGoogle
Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Google sẽ trả gần 4 triệu USD để giải quyết những vụ kiện về phân biệt đối xử khi thuê người lao động, trang Bloomberg Law đưa tin dẫn nguồn tài liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Bản tin nêu rõ rằng công ty sẽ chi 2,6 triệu USD trực tiếp để giải quyết đơn kiện của bộ về việc lao động nữ của công ty bị trả lương thấp hơn so với lao động nam giới, cũng như việc phân biệt đối xử với các ứng viên người châu Á khi tuyển dụng.

Ngoài ra, công ty sẽ chi thêm 1,25 triệu USD để điều chỉnh lương của một số nhân viên trong vòng 5 năm, "nếu xét thấy điều đó là cần thiết".

Apple và Google tiếp tục dẫn đầu danh sách thương hiệu tốt nhất thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2020
Tại sao Mỹ kiện Google?

Mặc dù ngày mùng 1 tháng 2 mới có tin về việc giải quyết đơn kiện này, nhưng nó đã được ký từ ngày 15 tháng 1, tức là trước khi Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joe Biden nhậm chức, bài báo viết.

Trước đó, các khiếu nại tương tự của Bộ Lao động Hoa Kỳ đối với các công ty như Microsoft và Hewlett Packard, ngân hàng JPMorgan Chase, cũng như công ty kiểm toán Deloitte, cũng đã được thu xếp ổn thỏa.

Vào tháng 1 năm 2018, cựu nhân viên của Google là James Damore, người đã bị công ty sa thải vì những phát ngôn về tình trạng bất bình đẳng giới, đã đệ đơn kiện lại công ty. Nguyên đơn cáo buộc bị đơn phân biệt đối xử với nhân viên vì màu da và quan điểm chính trị của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала