Nga kêu gọi chấm dứt tình trạng tàu Hải quân Mỹ xâm nhập Biển Đen

© Ảnh : U.S. NavyTàu khu trục tên lửa Mỹ "Donald Cook" ở Biển Đen
Tàu khu trục tên lửa Mỹ Donald Cook ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phó Đô đốc Peter Svyatashov, cựu Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, trong một cuộc phỏng vấn với trang NSN đã kêu gọi phản ứng quyết liệt trước các hành động của Hải quân Mỹ ở Biển Đen.

Tàu khu trục Donald Cook của Hải quân Mỹ đã tiến vào khu vực Biển Đen ngày 23/1. Sau đó, một tàu chiến khác của Mỹ là Porter cũng đến đó. NATO giải thích sự xuất hiện của những con tàu này là động thái đáp trả trước việc Nga "tăng cường sức mạnh quân sự".

"Thế là sao, nó sẽ cứ ngang nhiên đi vào như vậy sao? Cần phải chấm dứt việc này. Chúng ta cần phải cho thấy dù không phải tất cả bộ răng cùng một lúc, thì chí ít cũng một vài chiếc. Cứ muốn là làm như vậy mãi sao? <…> Các bạn ạ, có lẽ đã đến lúc bạn phải biết, đâu là giới hạn cho việc thử thách lòng kiên nhẫn của các thủy thủ Nga", - ông Svyatashov nói.

Ông nói rõ rằng "không cần gây ra một cuộc chiến", nhưng Nga có những biện pháp tương xứng để đáp trả người Mỹ.

USS Donald Cook - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Quay video về chuyến bay của Su-24 gần tàu khu trục ”Donald Cook" của Hải quân Mỹ

"Đã đến lúc phải nói rằng: các vị phải biết ngượng chứ. Chúng ta sợ điều gì? Có những biện pháp có thể ngăn chặn mối đe dọa trong vùng biển của chúng ta: tác chiến điện tử và nhiều thứ khác nữa", - ông Svyatashov giải thích.

Trong những năm gần đây, Nga đã lên tiếng về việc NATO đẩy mạnh hoạt động dọc theo biên giới phía tây của Nga với cường độ chưa từng có. NATO đang mở rộng các sáng kiến và gọi đó là "hành động ngăn chặn sự xâm lược của Nga". Moskva đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc liên minh quân sự này tăng cường lực lượng ở châu Âu. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov trước đó nói rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai, nhưng sẽ không bỏ qua các hành vi có thể gây nguy hiểm cho lợi ích của mình.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала