Tại Myanmar, quân đội đã cho dừng liên lạc hàng không với đất nước

© AFP 2023 / STRQuân nhân Myanmar
Quân nhân Myanmar  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
BANGKOK (Sputnik) – Sau khi quân đội lên nắm quyền ở Myanmar vào hôm thứ Hai, họ đã đưa ra thông báo cho các phi công cùng ngày cho biết rằng các chuyến bay quốc tế đến Myanmar đã bị đình chỉ cho đến đầu tháng 6 năm nay.

Đây là tin đưa hôm thứ Ba của phiên bản Internet tờ báo Myanmar Times, dẫn nguồn là một tài liệu mà ấn phẩm đang có trong tay.

Tất cả các chuyến bay quốc tế bị hủy

Trong thông báo Myanmar gửi cho Airmen (NOTAM), tài liệu tiêu chuẩn quốc tế được ban hành liên quan đến bất kỳ sự kiện nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động bay, nêu rõ rằng tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các sân bay Myanmar sẽ ngừng cho đến 23.59 (19.29 giờ Matxcơva) tới ngày 31 tháng 5 năm 2021, tờ báo đưa tin.

Naypyitaw, Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Việt Nam lên tiếng về đảo chính quân sự ở Myanmar

Đồng thời, các sân bay Myanmar vẫn chưa nhận được lệnh dừng các chuyến bay quốc tế và các đại sứ quán nước ngoài tại Myanmar đã thông báo cho người dân nước họ về việc ngừng các chuyến bay quốc tế cho đến ngày 30 tháng 4, báo cáo cho biết.

Đảo chính quân sự ở Myanmar

Ngày 1/2, tại Myanmar, phái quân sự đã bắt giữ Tổng thống Win Myint và Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi của nước này. Động thái này diễn ra sau nhiều ngày căng thẳng leo thang giữa chính phủ và quân đội, những người cho rằng cuộc bầu cử ngày 8/11 của nước này là gian lận.

Quân đội Myanmar đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại nước này trong thời hạn một năm sau khi bắt giữ các nhà lãnh đạo nhà nước. Phó Tổng thống Myint Swe được bổ nhiệm làm Tổng thống lâm thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала