Ấn Độ sẽ mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 từ Nga

© Sputnik / Artem Jitenev  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay MiG-29
Máy bay MiG-29 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
BANGALORE (Ấn Độ) (Sputnik) - Chính phủ Ấn Độ đã quyết định mua 21 chiến đấu cơ MiG-29 từ Nga, ông Vladimir Drozhzhov, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang Nga thông báo với các phóng viên về điều này tại cuộc triển lãm Aero India-2021.
"Đề xuất cung cấp 21 máy bay MiG-29 đã được chuyển cho phía Ấn Độ. Chính phủ Cộng hòa Ấn Độ đã đưa ra quyết định về việc mua số máy bay này. Chúng tôi đang chờ quyết định của Bộ chỉ huy Không quân Ấn Độ về việc tổ chức các thủ tục đấu thầu tương ứng", - ông nói.

Vẫn tiếp tục đàm phán bất chấp đại dịch

Ông Drozhzhov cho rằng sự chậm trễ trong việc ký kết hợp đồng cho chiếc máy bay này chủ yếu liên quan đến đại dịch coronavirus.

Сhiến đấu cơ SU-30MKI của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2021
Ấn Độ dự định mua nhiều chiến đấu cơ MiG-29 và Su-30MKI của Nga
"Cho đến gần đây, việc cắt đứt liên lạc hàng không thường xuyên giữa các nước đã cản trở đáng kể việc tiến hành các cuộc đàm phán hợp đồng. Tuy nhiên, quá trình đàm phán vẫn đang diễn ra".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, hội đồng mua sắm quốc phòng nước này đã thông qua việc mua 21 chiếc MiG-29 từ Nga và hiện đại hóa 59 tiêm kích cơ này trong lực lượng không quân đất nước với giá trị hợp đồng hơn 984 triệu USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала