Đan Mạch dự định áp dụng "hộ chiếu corona" kỹ thuật số

© AFP 2022 / Nils Meilvang / Ritzau Scanpix Nhân viên y tế đang thực hiện việc tiêm chủng ở Copenhagen.
Nhân viên y tế đang thực hiện việc  tiêm chủng ở Copenhagen. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
MURMANSK (Sputnik) - Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch và Phòng Thương mại của Vương quốc Anh đã đạt được thỏa thuận với chính phủ về việc áp dụng "hộ chiếu corona" kỹ thuật số chứa thông tin về tiêm chủng, giúp khôi phục một phần đời sống kinh doanh của đất nước, TV2 dẫn các nguồn ẩn danh đưa tin.
"Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch và Phòng Thương mại và Công nghiệp Đan Mạch từ lâu đã bày tỏ mong muốn áp dụng 'hộ chiếu corona' để kích hoạt lại một số bộ phận xã hội. Chính phủ và doanh nghiệp đã đạt được thỏa thuận về việc áp dụng hộ chiếu kỹ thuật số", - đài truyền hình cho biết.
 Người dân đeo khẩu trang đi xe máy ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2020
Các nhà khoa học Đan Mạch nêu ý kiến về tính hiệu quả của khẩu trang trong việc ngừa COVID-19

Theo kênh, biện pháp mới này sẽ được đưa ra vào thứ Tư, chủ yếu nó sẽ liên quan đến những người thực hiện các chuyến công tác.

"Dự kiến rằng loại hộ chiếu này sẽ có chứa thông tin về tiêm chủng, sau này trong hộ chiếu cũng sẽ có thông tin về kháng thể", - nguồn tin giải thích cho hãng truyền hình.

Tại sao chúng ta cần "hộ chiếu corona"?

Những tài liệu số như vậy có thể được đưa vào lưu hành sau một tháng nữa. Biện pháp này sẽ cho phép đại diện của những ngành nghề như thợ làm tóc và chuyên viên mát-xa tiếp tục công việc, và những người Đan Mạch có "hộ chiếu corona" sẽ có thể đến các nhà hàng, dự hội nghị, lễ hội âm nhạc và các cuộc thi đấu thể thao.

Theo kế hoạch của cơ quan chức năng Đan Mạch, tất cả những người trưởng thành ở Đan Mạch đồng ý tiêm vắc xin sẽ có thể đi tiêm phòng vào cuối tháng 6. Còn tạm thời thì đất nước này đang gia hạn các biện pháp hạn chế đến ngày 28 tháng Hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала