Đóng cửa «khu đèn đỏ» ở trung tâm Amsterdam

CC0 / Pixabay/PublicDomainPictures / «Khu đèn đỏ» ở trung tâm Amsterdam.
«Khu đèn đỏ» ở trung tâm Amsterdam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Chính quyền Amsterdam đã quyết định đóng cửa "khu đèn đỏ" ở trung tâm thành phố và chuyển nó từ De Wallen đến một địa điểm khác. Bằng cách này, các chính trị gia có kế hoạch làm việc với “bộ mặt” du lịch của thủ đô. The Guardian đưa tin.

Sáng kiến ​​được thực hiện bởi thị trưởng Amsterdam Femke Halsema. Các thành viên của các đảng phái chính trị đã sớm ủng hộ ý tưởng của  bà. Họ đề xuất xây dựng "trung tâm khiêu dâm" ở nơi khác, nhưng vẫn chưa nêu tên địa điểm chính xác. Các quan chức giải thích quyết định này do mong muốn thay đổi hình ảnh du lịch của thành phố.

"Trung tâm khiêu dâm"

“Đây là  việc khởi động lại Amsterdam như một thành phố dành cho du khách. Khách du lịch được trao cơ hội để tận hưởng vẻ đẹp và sự tự do của thành phố, nhưng không phải bằng bất kỳ giá nào, vì vậy chúng ta phải can thiệp dứt khoát vào vấn đề này”, thành viên Đảng Lao động Dennis Butkan nói.
“Phố đèn lồng đỏ” ở Amsterdam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2018
“Phố đèn lồng đỏ” có thể biến mất ở Amsterdam

Hóa ra Halsema đã bắt đầu thảo luận vấn đề này từ lâu. Bà giải thích mối quan tâm của mình trong cuộc đàm luận với The Independent, lưu ý rằng phụ nữ làm việc trong khu phố đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, và cũng bắt đầu đối mặt với sự thiếu tôn trọng và sỉ nhục. Thị trưởng gọi cách tiếp cận này là không phù hợp.

Đề xuất giải tán khu phố đã được công bố vào tháng 2 năm 2019. Sau đó, người đứng đầu thành phố hứa sẽ xem xét tất cả các phương án có thể để chuyển đổi khu vực, mà không gây nguy hiểm cho sự an toàn của gái mại dâm làm việc ở đó. Đáp lại sáng kiến ​​này, các nhà hoạt động gọi nơi này là “chợ bán thịt” và đề nghị từ bỏ nó hoàn toàn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала