Google phải chia trả hàng triệu đô la vì phân biệt đối xử với nhân viên nữ và người châu Á

© AFP 2023 / Johannes EiseleGoogle
Google  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Google đã đồng ý chi trả 3,8 triệu USD để dàn xếp vụ phân biệt đối xử với nhân viên nữ và người châu Á. Điều này được nêu trên trang web của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Cuộc kiểm tra cho thấy một số chi nhánh công ty trả lương khác nhau cho nhân viên nam và nữ và không thuê người châu Á. Google cũng buộc phải lập quỹ đặc biệt trị giá 1,25 triệu đô la. Nguồn tiền từ đó sẽ được sử dụng để điều chỉnh tiền lương của nhân viên trong vòng 5 năm tới. Công ty hứa sẽ làm mọi điều có thể để ngăn chặn việc đối xử bất bình đẳng với nhân viên và những người xin việc trong tương lai.

Bản đồ Hoa Kỳ trong ứng dụng Google Maps mở trên màn hình điện thoại thông minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2021
Cô gái 9X thu nhập 330 tỷ đồng từ việc viết phần mềm cho Google Play và App Store

Trước đó có tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra vụ kiện người đứng đầu SpaceX Elon Musk. Công ty bị tình nghi phân biệt đối xử với người nhập cư khi tuyển dụng. Các nhà chức trách yêu cầu SpaceX cung cấp thông tin về quốc tịch và tình trạng của nhân viên của họ tại Hoa Kỳ. Ban lãnh đạo công ty đã từ chối làm điều này. Kết quả là Bộ Tư pháp đã đệ đơn kiện.

Trong nghiên cứu mới đây của Đại học bang Oregon (Mỹ), các nhà khoa học đã ước tính thiệt hại tài chính của các công ty do ưu tiên giới tính trong tuyển dụng. Ví dụ, một công ty trong danh sách Fortune 500 (bao gồm 500 tập đoàn lớn nhất của Mỹ tính theo tổng thu nhập), các nhà khoa học đánh giá họ rằng có thể mất tới 2,8 triệu đô la mỗi năm do phân biệt đối xử với nhân viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала