Nga tạo ra mục tiêu "thông minh" để đào tạo cấp tốc về thiện xạ

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt của Vệ binh Nga ở vùng Volgograd.
Các cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt của Vệ binh Nga ở vùng Volgograd. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Tập đoàn Techmas (trực thuộc Rostec) đã tạo ra một mục tiêu âm thanh để phân tích vận tốc và tọa độ của đạn và truyền dữ liệu tới màn hình máy tính, dịch vụ báo chí Rostec đưa tin hôm thứ Tư.
"Thiết bị ghi lại kết quả bắn với tốc độ lên tới 200 viên/ giây. Khi bắn từng đợt sẽ xác định được điểm bắn trúng trung bình. Phát triển này giúp tăng hiệu quả huấn luyện và độ chính xác của việc điều chỉnh hỏa lực", - trích thông cáo.

Nga chưa có thiết bị nào tương tự

Tổ hợp mới, theo các nhà phát triển, là độc nhất vô nhị ở Nga. Khác với các mẫu hiện có, thiết bị này hỗ trợ liên lạc không dây giữa các cảm biến và người vận hành ở khoảng cách một km.

Máy bay không người lái (UAV) Orion-E của công ty Kronshtadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2020
"Chiến thuật chiến đấu sẽ thay đổi": Nga đưa vào biên chế vũ khí tấn công mới

Những tính năng của thiết bị cho phép thu được thông tin về hiệu quả của các phát bắn ngay lập tức và điều chỉnh hỏa lực dựa trên các dữ liệu có được.

Tổ hợp này được thiết kế để bắn các loại vũ khí nhỏ có cỡ nòng từ 5,45 đến 12,7 mm, cũng như các loại đạn pháo có cỡ nòng 30 mm. Người ta cho rằng sản phẩm mới này sẽ nhận được sự quan tâm từ phía cả quân đội lẫn các vận động viên.

Trong tương lai còn có kế hoạch hoàn thiện hệ thống để nó trở nên cơ động hơn, đồng nghĩa với việc tăng cường tính thuận tiện trong vận chuyển, tốc độ lắp đặt, do đó thiết bị có thể được sử dụng trong các điều kiện khí hậu và thực địa khác nhau.

"Techmas" là một công ty trong ngành công nghiệp đạn dược và hóa chất đặc biệt. Tập đoàn chuyên sản xuất đạn pháo và đạn xe tăng có độ chính xác cao, đạn pháo cho các mục đích khác nhau, hệ thống tên lửa phóng loạt, tên lửa máy bay không điều khiển, v.v.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала