Số điện thư chúc mừng Đại hội Đảng XIII từ bạn bè quốc tế nhiều nhất từ trước đến nay

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Phương HoaĐồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương báo cáo tại hội nghị.
Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương báo cáo tại hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng ngày 03/02, đã diễn ra buổi thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Trung tâm thành phố Hà Nội trước Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Nhìn lại “quả ngọt” trên chặng đường 91 năm phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương – Đồng chí Hoàng Bình Quân cho biết các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ và nhất trí cao thông qua 5 văn kiện quan trọng tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra tại Đại hội. Các cuộc thảo luận tại 67 đoàn đã có gần 788 lượt ý kiến phát biểu. Tại các phiên thảo luận tại hội trường, có 36 tham luận của các đại biểu thay mặt cho các ngành, các lĩnh vực, các địa phương, về nhiều chủ đề, lĩnh vực, phân tích, đánh giá, đóng góp cho dự thảo các văn kiện Đại hội.

Tận dụng tối đa các cơ hội từ các kí kết FTA

Về chủ trương, chính sách đối ngoại, đồng chí Hoàng Bình Quân cho biết, Đại hội XIII khẳng định chủ trương: Tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại; Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi.

Trong nhiệm kỳ lần này, Đại hội XIII xác định sẽ triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Đó là, kết hợp chặt chẽ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng với ngoại giao nhà nước, đối ngoại nhân dân, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Hoàng hôn ở Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân trong cơn bất ổn chính trường Myanmar

Cùng với đó, đẩy mạnh đối ngoại song phương và nâng tầm đối ngoại đa phương. Nâng cao năng lực hội nhập, nhất là cấp vùng, cấp địa phương, doanh nghiệp, tận dụng tối đa các cơ hội từ quá trình hội nhập quốc tế mang lại, nhất là các FTA đã ký kết. Hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, linh hoạt hiệu quả, tích cực triển khai các cam kết quốc tế. Mở rộng quan hệ và đẩy mạnh hợp tác với các lực lượng chính trị, xã hội và nhân dân các nước, phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác phát triển và tiến bộ xã hội.

Ngoài ra, cũng sẽ chủ động đẩy mạnh ngoại giao quốc phòng và an ninh. Bên cạnh đó sẽ tăng cường ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, mở rộng và nâng cao hiệu quả ngoại giao văn hóa, đóng góp vào quảng bá hình ảnh đất nước.

Đáng chú ý, Đại hội XIII đã nhận được 368 thư, điện, chúc mừng từ 167 chính đảng, 18 đảng bộ, cơ quan của các Đảng, các nước; 6 tổ chức khu vực và quốc tế; 130 tổ chức chính trị, xã hội, hữu nghị nhân dân; 26 cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và 21 cá nhân từ 93 quốc gia các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đồng chí Hoàng Bình Quân, số lượng thư, điện mừng nhiều nhất từ trước tới nay thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và tình cảm với Đảng, đất nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời là sự cổ vũ, động viên to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала