Tên lửa nguyên mẫu của SpaceX phát nổ trong khi thử nghiệm

© Ảnh : Twitter/ John Kraus / Starship SN9 của SpaceX phát nổ trong khi thử nghiệm
Starship SN9 của SpaceX phát nổ trong khi thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Thêm một nguyên mẫu của tàu vũ trụ Sao Hỏa Starship của công ty SpaceX do Elon Musk đứng đầu đã phát nổ khi chạm đất ở Texas, Hoa Kỳ. Buổi tường thuật được thực hiện trên kênh YouTube của công ty.

Đoạn phim cho thấy ít phút sau khi phóng, con tàu phát nổ khi rơi xuống bãi hạ cánh.

Vào cuối tháng 1, có thông tin cho biết công ty SpaceX của Elon Musk trong quá trình thử nghiệm tên lửa Starship không thành công vào tháng 12 năm 2020, vụ thử nghiệm kết thúc bằng một vụ nổ, đã vi phạm các điều khoản trong giấy phép của Cục Hàng không Liên bang (FAA).

​Starship được thiết kế cho các chuyến bay lên Mặt Trăng và Sao Hỏa. Một nguyên mẫu tên lửa đã phát nổ ngày 10/12/2020 trong quá trình thử nghiệm ở Texas sau khi hạ cánh không đúng cách.

​Tàu vũ trụ có thể tái sử dụng của Musk

Vào tháng 9 năm 2019, Musk đã giới thiệu nguyên mẫu của con tàu vũ trụ có thể tái sử dụng chở hàng hóa và phi hành gia lên Sao Hỏa và Mặt trăng. Con tàu này được đặt tên là Starship. Chiều dài của tàu là 50 mét, khối lượng không bao gồm nhiên liệu và hàng hóa vào khoảng 120 tấn. Trong buổi thuyết trình, Musk tuyên bố rằng tàu Starship với khả năng chở tới 100 người có thể trở thành cơ sở để thực hiện việc đưa người lên sống ở Sao Hỏa và Mặt Trăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала