Tòa án ra quyết định đưa Navalny đến trại cải tạo trong 3,5 năm

© Dịch vụ báo chí của Tòa án thành phố Moskva / Chuyển đến kho ảnhAlexey Navalny tại phiên xét xử của Tòa án thành phố Moskva
Alexey Navalny tại phiên xét xử của Tòa án thành phố Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Ba, Tòa án Simonovsky ở Mosva đã hủy án treo của Alexei Navalny trong vụ án Yves Rocher và thay thế bằng 3,5 năm tù giam, phóng viên của Sputnik đưa tin từ phiên làm việc tại Tòa án thành phố Moskva.
“Tòa án thấy rằng bản trình bày của Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga (FSIN) là hợp lý” - Thẩm phán Natalya Repnikova đọc quyết định.

Trước đó Navalny đã ba lần tránh được việc đổi án treo thành án tù giam thực sự. Các quyết định từ chối được đưa ra bởi Tòa án Lublin của Moskva vào năm 2015 và 2016, và năm 2017, Tòa án Simonovsky Moskva cũng chỉ kéo dài thời hạn thử thách án treo, mà không đặt ra vấn đề đưa ông ta đến trại cải tạo.

Alexey Navalny tại phiên xét xử của Tòa án thành phố Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Bộ Ngoại giao Nga gọi việc các nhà ngoại giao nước ngoài đến phiên tòa án xử Navalny là hành động chính trị

Quyết định thay đổi án treo vẫn chưa có hiệu lực: các bên có 10 ngày để kháng cáo.

Navalny bị bắt giữ vào ngày 17 tháng 1 tại sân bay Sheremetyevo sau khi trở về từ Đức, nơi ông ta cữa bệnh sau sự cố cáo buộc đầu độc. Ông ta bị đưa đến đồn cảnh sát Khimki, thành phố gần sân bay nhất. Ngày hôm sau, trong phiên tòa lưu động, Tòa án thành phố Khimki đã tuyên bố giam giữ Navalny trong 30 ngày. Theo Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga (FSIN), Navalny đã bị giam giữ vì vi phạm thời gian thử thách có điều kiện khi bị án treo trong vụ án Yves Rocher. Ngày 29 tháng 12 năm 2020, ông ta bị đưa vào danh sách truy nã ở Liên bang Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала