Ba lý do tại sao một số người không nhiễm COVID-19

© Sputnik / Ramil SitdikovỐng nghiệm có máu xét nghiệm sự hiện diện của kháng thể với virus SARS-CoV-2.
Ống nghiệm có máu xét nghiệm sự hiện diện của kháng thể với virus SARS-CoV-2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Một số người có thể không bị nhiễm COVID-19, bởi vì họ đã mắc một loại coronavirus khác, vì gần đây họ đã từng bị nhiễm virus hoặc có khả năng miễn dịch tại chỗ, Tiến sĩ Y học Sergey Voznesensky, Phó Giáo sư Khoa các bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Hữu nghị các dân tộc (RUDN) chia sẻ với Sputnik.

Theo ông, kháng thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã từng gặp tác nhân gây bệnh. Đồng thời, một số người có khả năng không dễ bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như HIV.

“Trong trường hợp coronavirus thì có nhiều người như vậy hơn", - ông Voznesensky cho biết.

Những nguyên nhân chủ yếu khiến có người miễn nhiễm với coronavirus

Ông lưu ý rằng một trong những giả thiết đó là giai đoạn hoãn lại không nhiễm bệnh dó có sự hiện diện của các coronavirus khác, tức là có sự miễn dịch chéo.

Cô gái đeo khẩu trang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Những người mắc COVID-19 không triệu chứng có thể không lây nhiễm cho người khác

Giả thiết thứ hai là do trước khi gặp coronavirus, người đó đã bị nhiễm căn bệnh virus nào đó, làm cho mức interferon của người đó tăng lên. Nếu số lượng interferon rất nhiều thì khả năng bị nhiễm virus sẽ giảm.

Giai thiết thứ ba là sự tồn tại có thể có của các yếu tố miễn dịch và các tổ hợp miễn dịch tại chỗ cản trở sự xâm nhập của virus ở lớp niêm mạc đường hô hấp.

Chuyên gia cho biết thêm, việc cơ chế nào trong số đó tác động đến cơ thể vẫn còn là chủ đề tranh cãi của các nhà khoa học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала