Bài đăng mới trên Twitter của Musk đã khơi dậy sự trỗi dậy của Dogecoin

© AP Photo / Patrick PleulDoanh nhân công nghệ Elon Musk cười khi đến thăm công trường xây dựng Tesla Gigafactory ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 3 tháng 9 năm 2020.
Doanh nhân công nghệ Elon Musk cười khi đến thăm công trường xây dựng Tesla Gigafactory ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 3 tháng 9 năm 2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Doanh nhân người Mỹ Elon Musk, người cách đây vài ngày đã viết rằng anh tạm thời "rời" mạng xã hội Twitter, vừa viết một bài đăng mới, sau đó, giá trị của tiền điện tử Dogecoin đã tăng vọt.

Musk đã đăng một bức ảnh về phương tiện phóng Falcon 9 và viết từ "Doge" để đáp lại, đồng thời xóa thẻ hashtag bitcoin khỏi chữ ký của mình. Sau đó, tốc độ tăng trưởng của Dogecoin đã tăng lên 19% chỉ trong 15 phút. Theo cổng CoinMarketCap, tính đến ngày 15.39 tại Hà Nội, mức tăng trưởng (trong một ngày) là 63%.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Tại sao Elon Musk rời Twitter?

Không chỉ đơn giản là một tweet

Tuần trước, các thành viên của nhóm trực tuyến WallStreetBets, một nhóm bao gồm hàng triệu người thông qua hoạt động của mình có thể thúc đẩy giá cổ phiếu của một số công ty tương đối nhỏ của Mỹ hay thậm chí giá bạc, đã chú ý tới tiền điện tử Dogecoin. Nhờ lượng mua hàng của họ, giá Dogecoin đã tăng vọt hơn 800% sau khi được đề cập trên diễn đàn Reddit. Cùng ngày, cũng có dòng tweet đầu tiên của Musk về Dogecoin.

Cũng trong tuần trước, Musk đã "tham gia" vào việc tăng giá trị của bitcoin bằng cách đăng hashtag bitcoin trên Twitter của mình. Giá của loại tiền điện tử này sau đó đã tăng 16% trong vòng một giờ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала