Bang Ohio đề xuất quy định ngày sinh của ông Trump là ngày nghỉ trong toàn bang

© AP Photo / Susan WalshIn this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington.
In this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hai nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa của bang Ohio John Cross và Reggie Stoltzfus đã đề xuất quy định ngày 14 tháng 6, ngày sinh của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, là ngày nghỉ lễ chính thức hàng năm, kênh truyền hình CNN đưa tin.

Trong một bản ghi nhớ được công bố, hai thành viên Hạ viện nhấn mạnh rằng ông Trump đã đưa đất nước "đến sự thịnh vượng chưa từng có". Ngoài ra, họ còn chỉ ra số lượng kỷ lục (hơn 3,15 triệu) phiếu bầu cho cựu nguyên thủ quốc gia ở bang Ohio trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

"Hạ viện Ohio cho rằng cần dành một ngày để vinh danh một trong những tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ", - bức thư viết.

Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 3/11/2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Ông Trump mở “Văn phòng cựu Tổng thống” ở Florida

Ông Trump đã giành chiến thắng ở bang Ohio và nhận được 18 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, ông đã không đạt được con số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để duy trì chức vụ Tổng thống.

Cựu lãnh đạo Nhà Trắng nhiều lần tuyên bố rằng cuộc bầu cử có nhiều vi phạm và sai lệch có lợi cho đảng Dân chủ, đồng thời cố gắng thách thức kết quả bỏ phiếu tại tòa án.

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua việc bầu ông Joe Biden của đảng Dân chủ làm Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 1. Lễ nhậm chức của ông diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала