Tác dụng bất ngờ của chỉ một cốc cà phê mỗi ngày đối với nam giới

CC0 / Pixabay / Сà phê
Сà phê  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học tự trị Madrid đã nói về lợi ích của chỉ một tách cà phê mỗi ngày đối với nam giới. Dữ liệu nghiên cứu của họ được công bố trên cổng thông tin khoa học ResearchGate.

Các nhà khoa học đã quan sát 36 nghìn đàn ông và phụ nữ trung niên dùng cà phê mỗi ngày. Mỗi ứng viên được kiểm tra thính giác khi bắt đầu nghiên cứu và sau đó hai lần trong thời gian kéo dài 11 năm.

Giảm 15% nguy cơ bị điếc

Kết quả được phân tích có tính đến các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến việc mất thính giác. Ví dụ, các chuyên gia theo dõi xem các đối tượng có tuân thủ lối sống đúng đắn hay không, họ có hút thuốc hay không, mức độ âm thanh khi họ nghe nhạc.

Cà phê - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2020
Vì sao không nên uống cà phê trước bữa sáng?

Đồng thời, như đã lưu ý trong nghiên cứu, không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ cà phê và thính giác ở phụ nữ. Các nhà khoa học giải thích hiện tượng này bằng sự khác biệt về tâm sinh lý của cơ thể nam và nữ.

Các nhà nghiên cứu cho biết: «Tiêu thụ cà phê có thể có tác dụng hữu ích đối với chức năng thính giác do chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm của một số hợp chất trong thức uống này».

Họ cũng phát hiện ra rằng lợi ích của việc uống cà phê là như nhau cho dù bạn dùng đồ uống có hoặc không có caffein, có lọc hay không lọc.

Tiến sĩ Marcos Machado-Fragu, thành viên của nhóm nghiên cứu cảnh báo rằng uống quá nhiều cà phê sẽ không ngăn ngừa hoàn toàn việc mất thính giác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала