Áp phích tuyên truyền chống Nga xuất hiện ở trung tâm Brussels

© Ảnh : Twitter / Thierry MarianiÁp phích tuyên truyền chống Nga ở Brussels
Áp phích tuyên truyền chống Nga ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
BRUSSELS (Sputnik) - Các áp phích tuyên truyền chống Nga nói về "sự can thiệp của Nga" vào các vấn đề của Ukraina, Belarus và Montenegro, cũng như cảnh báo về nguy cơ "can thiệp" như vậy ở Venezuela, đã xuất hiện tại các điểm dừng giao thông công cộng và tại tàu điện ngầm Brussels đài, phóng viên của Sputnik tường thuật.

Khởi xướng hành động mang tên "Đừng để Venezuela trở thành quốc gia tiếp theo" là một tổ chức phi chính phủ công lập có trụ sở tại Brussels, tổ chức này ủng hộ mối quan hệ chặt chẽ giữa Venezuela và châu Âu. Trên trang web của mình, tổ chức phi chính phủ báo cáo rằng họ chỉ làm ra ba loại áp phích. Mỗi áp phích nêu nội dung về "sự can thiệp của Nga" ở một quốc gia trên thế giới, và bây giờ Venezuela đang phải đối mặt với số phận như vậy.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2020
Điện Kremlin bình luận báo cáo của Anh về "sự can thiệp của Nga"

Đồng thời, các tác giả của các áp phích kêu gọi EU tác động đến tình hình ở Venezuela, nơi mà các nhà chức trách hiện tại, theo ý kiến ​​của họ, "chiếm giữ các thể chế dân chủ của đất nước" với sự hỗ trợ của Nga.

Một trong những tấm áp phích xuất hiện trên đường phố Brussels nói về "những gián điệp Nga đã cố gắng lật đổ chính phủ ở Montenegro vào năm 2017", tấm thứ hai nói về "sự xâm lược của chính phủ Nga vào năm 2014, dẫn đến cuộc xâm lược Ukraina", và áp phích thứ ba - "về sự hỗ trợ của chính phủ Nga trong cuộc bầu cử gian lận năm 2020 ở Belarus".

Phóng viên của Sputnik khi dạo qua các đường phố ở Brussels đã phát hiện thấy một số áp phích của chiến dịch này ở trung tâm thủ đô, gần các tòa nhà của EU, đặc biệt là ở khu vực ga tàu điện ngầm Schuman.

Trang web của tổ chức tiến hành chiến dịch nói rằng hành động sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng Hai.

© Ảnh : Twitter / Thierry MarianiÁp phích tuyên truyền chống Nga ở Brussels
Áp phích tuyên truyền chống Nga xuất hiện ở trung tâm Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Áp phích tuyên truyền chống Nga ở Brussels
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала