Có 6 người nhiễm Covid-19, tỉnh Điện Biên ‘cầu cứu’ Bộ Y tế

© Ảnh : TTXVN - Minh QuyếtBộ Y tế họp trực tuyến với các địa phương có dịch COVID-19
Bộ Y tế họp trực tuyến với các địa phương có dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sở Y tế tỉnh Điện Biên xác định 6 người vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu bộ chi viện gấp để chống dịch.

Trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố có dịch vào sáng 05/02, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin về trường hợp của Tỉnh Điện Biên:

"Tỉnh Điện Biên đã ghi nhận thêm một số ca lây nhiễm SARS-CoV-2, nghi ngờ nguồn lây do các chuyến xe từ Cẩm Giàng, Hải Dương. Cơ quan chức năng cũng ghi nhận có hiện tượng nhà xe gom người từ Hải Dương lên các địa phương khác".
© Ảnh : TTXVN - Minh QuyếtĐiểm cầu tỉnh Điện Biên báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Có 6 người nhiễm Covid-19, tỉnh Điện Biên ‘cầu cứu’ Bộ Y tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Điểm cầu tỉnh Điện Biên báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bộ Y tế khẩn cấp chi viện cho Điện Biên

Đại diện Sở Y tế tỉnh Điện Biên cũng cho biết đến 6h30 ngày 05/02, địa phương này có 6 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp đã dương tính 2 lần, 4 người khác dương tính lần 1, đang được xét nghiệm lần 2. Ngoài ra, 3h ngày 5/2, cơ quan chức năng đã phát hiện một chuyến xe từ Quảng Ninh về Điện Biên chở 44 khách. Hiện những người này được đưa đi cách ly.

Những người phụ nữ đeo khẩu trang  trên phố ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Sáng 05/02: Không có bệnh nhân mới mắc Covid-19, Việt Nam chữa khỏi 1.465 bệnh nhân

Về cơ sở vật chất để điều trị, xét nghiệm, tỉnh hiện có 88 máy thở, một máy xét nghiệm có công suất 250 mẫu mỗi ngày. Tuy nhiên, Sở Y tế dự đoán số lượng sinh phẩm còn lại của Điện Biên không đủ để tiếp tục xét nghiệm các trong diện ca nghi ngờ. Hơn nữa vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, số lượng người lao động, sinh viên trở về tỉnh sẽ rất lớn. Lãnh đạo ngành y tế của tỉnh nhận định diễn biến dịch phức tạp, công tác phòng dịch khó khăn. Thêm vào đó, Điện Biên là tỉnh có diện tích khá rộng, đồng bào dân tộc lại nhiều, năng lực xét nghiệm không đáp ứng được nhu cầu. Chính vì thế, Sở Y tế đề nghị bộ chi viện cho tỉnh này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo thêm:

"Điện Biên cần đẩy nhanh xét nghiệm với tất cả F1. Trong khi đó, F2 phải tự cách ly tại nhà. Về việc tỉnh đề nghị hỗ trợ, Bộ Y tế sẽ cử ngay đội chi viện xét nghiệm".

Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Long cũng chỉ đạo 4 người còn lại tại Điện Biên đang chờ kết quả nhưng tất cả trường hợp này đều phải giả định là ca nhiễm. Tuy ngành y tế đã xác định 414 trường hợp F1 nhưng vẫn phải tăng cường truy vết kỹ hơn, tránh bỏ sót bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала