Mỹ đóng băng việc rút quân khỏi Đức

© AFP 2022 / Nikolay DoychinovQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ sẽ đóng băng hoạt động tái triển khai quân sự ở Đức trong khi chờ Lầu Năm Góc xem xét lại vị thế hiện tại của Mỹ trên thế giới, Jake Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Joe Biden, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.
"Hôm nay ông ấy (Tổng thống Joe Biden) sẽ thông báo việc (Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd) Austin xem xét vị trí của các lực lượng chúng ta trên thế giới và trong quá trình này, chúng tôi sẽ đóng băng mọi hoạt động tái triển khai quân từ Đức", Sullivan nói, khi thông báo việc phát biểu của Biden về chính sách đối ngoại dự kiến diễn ra vào cuối ngày thứ Năm tại Bộ Ngoại giao.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2020
Mỹ công bố những chi tiết mới về kế hoạch rút quân khỏi Đức

Quân đội Mỹ ở Đức

Người tiền nhiệm của ông Biden, Donald Trump, đã tuyên bố ý định rút quân đội Mỹ khỏi Đức. Đặc biệt, vào tháng 6 năm ngoái, ông đã tuyên bố ý định giảm đội quân xuống còn 25 nghìn người, giải thích Berlin đã trì hoãn các khoản thanh toán cho NATO. Đồng thời, các phương tiện truyền thông viết Trump đã không thông báo trước cho các đồng nghiệp Đức về quyết định này.

Vào cuối tháng 7, người đứng đầu Lầu Năm Góc, Mark Esper, đã làm rõ Hoa Kỳ sẽ giảm quân số của họ tại Đức từ 36 xuống 24 nghìn người. Trong số này, 5,4 nghìn binh sĩ sẽ chuyển sang đóng quân tại các quốc gia khác của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, và 6,4 nghìn người về nước. Nói về khung thời gian cho việc tái triển khai, ông lưu ý đó là "vấn đề của vài tuần".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала