Cảnh hiếm có ở bến xe, sân bay ngày cận Tết của năm 2021

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Trung HiếuLượng khách giảm nhiều tại bến xe Giáp Bát.
Lượng khách giảm nhiều tại bến xe Giáp Bát. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Chưa bao giờ tại tại Việt Nam ở các sân bay, bến xe vào ngày 24 Tết lượng khách lại thưa và người dân đến chủ yếu xếp hàng chờ đổi, trả vé như năm nay.

Bến xe, sân bay đìu hiu, người ồ ạt đến ga tàu trả vé

Sáng 05/02 (ngày 24 tháng Chạp âm lịch), nếu như mọi năm thì đây là thời điểm cao điểm phục vụ Tết Tân Sửu 2021, tại các bến xe, sân bay luôn chật cứng người. Tuy nhiên, lượng khách đi lại tại các điểm này khá vắng vẻ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như các lệnh cấm người về từ khu vực có dịch.

Do diễn biến khó lường của COVID-19, các cơ quan chức năng thường xuyên, liên tục truyền thông, nâng cao nhận thức người dân. Сhính vì thế, rất nhiều người dân đã hạn chế di chuyển, thực hiện các biện pháp phòng dịch khi phải sử dụng các phương tiện công cộng. Không chỉ lượng hành khách di chuyển tại các bến xe giảm mạnh so với năm ngoái, mà nhiều nhà xe đã giảm số đầu xe, số chuyến, tuy nhiên, các biện pháp phòng, chống COVID-19 liên tục được quan tâm, triển khai đảm bảo an toàn cho người dân về quê đón Tết Tân Sửu.

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Trung HiếuKhung cảnh vắng vẻ nơi sảnh chờ bến xe Giáp Bát.
COVID-19: Thực hiện công tác phòng chống COVID-19 tại các bến xe - Sputnik Việt Nam
1/3
Khung cảnh vắng vẻ nơi sảnh chờ bến xe Giáp Bát.
© Ảnh : TTXVN - Hoàng Trung HiếuHành khách sát khuẩn tay trước khi vào bến xe Giáp Bát.
Hành khách sát khuẩn tay trước khi vào bến xe Giáp Bát. - Sputnik Việt Nam
2/3
Hành khách sát khuẩn tay trước khi vào bến xe Giáp Bát.
© Ảnh : TTXVN - Hoàng Trung HiếuTại các cửa vào bến xe Giáp Bát, hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt phòng, chống COVID-19
Tại các cửa vào bến xe Giáp Bát, hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt phòng, chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam
3/3
Tại các cửa vào bến xe Giáp Bát, hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt phòng, chống COVID-19
1/3
Khung cảnh vắng vẻ nơi sảnh chờ bến xe Giáp Bát.
2/3
Hành khách sát khuẩn tay trước khi vào bến xe Giáp Bát.
3/3
Tại các cửa vào bến xe Giáp Bát, hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt phòng, chống COVID-19

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã thực hiện phương án khoanh vùng cụ thể trong trường hợp dịch bệnh lây lan. Cụ thể, phối hợp với đơn vị y tế để xử lý và chủ động phương án bố trí lao động trong trường hợp cán bộ, nhân viên bị cách ly. Tất cả nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài đều được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch trong quá trình làm việc tại sân bay. Hầu hết các hành khách đều tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, thậm chí một gia đình hành khách còn trang bị đầy đủ mặc cả quần áo bảo hộ.

© Ảnh : TTXVN - Trần Huy HùngMột gia đình hành khách trang bị đầy đủ bảo hộ phòng chống dịch.
Cảnh hiếm có ở bến xe, sân bay ngày cận Tết của năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Một gia đình hành khách trang bị đầy đủ bảo hộ phòng chống dịch.

Nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài). Về vấn đề này, ông Tô Tử Hà - quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết:

"Toàn bộ nhân viên nhận định là F1 khi tiếp xúc với hành khách dương tính từ Nội Bài đi Nhật Bản đều mang trang phục bảo hộ đầy đủ. Đến nay kết quả xét nghiệm của toàn bộ nhân viên diện F1, F2 đều âm tính với COVID-19".

Trước đó vào tối 01/02 tại ga Biên Hòa (Đồng Nai), hàng chục người đến làm thủ tục trả vé và đa phần khách là về các tỉnh miền Trung và Bắc để ăn Tết. Tuy nhiên, nhà ga lại dán thông báo tạm ngưng trả vé với lý do hệ thống máy tính bị lỗi, mà trên thực tế là do ‘hết tiền mặt’. Nhiều người không chấp nhận và phản ứng với lý do này, buộc công an phường Quyết Thắng phải có mặt để giữ trật tự.

© Ảnh : TTXVN - Lê Thị XuânNgười dân Đồng Nai chờ đợi tại Ga Biên Hòa (Đồng Nai) để tới lượt trả lại vé tàu Tết do lo sợ dịch bệnh COVID-19.
Cảnh hiếm có ở bến xe, sân bay ngày cận Tết của năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Người dân Đồng Nai chờ đợi tại Ga Biên Hòa (Đồng Nai) để tới lượt trả lại vé tàu Tết do lo sợ dịch bệnh COVID-19.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала