Nhện chiếm nhà của người Úc khi trốn mưa

CC BY-SA 2.0 / Marshal Hedin / Latrodectus hesperusNhện Steatoda grossa hay còn gọi là Góa phụ giả.
Nhện Steatoda grossa hay còn gọi là Góa phụ giả. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Nữ cư dân Sydney đã tìm thấy vài trăm con nhện săn con trong nhà của bà. Đàn côn trùng chọn trần nhà và tường trong phòng ngủ thuộc về con gái của bà chủ nhà. Theo ước tính sơ bộ, khoảng 200 con nhện nhỏ đã trú ẩn trong góc phòng.

Nhện săn thuộc họ Sparassidae rất phổ biến ở Úc, theo định kỳ, quần thể côn trùng tăng lên và chúng bắt đầu xâm nhập vào nơi con người sinh sống. Trong tuần qua, số lượng các trường hợp như vậy đã tăng mạnh, đặc biệt là người dân Sydney thường xuyên trình báo xuất hiện “đám khách không mời mà đến” .

Đám nhện con

Một số nhà nghiên cứu về nhện đã giải thích những gì đang xảy ra liên quan tới điều kiện thời tiết được thiết lập trong khu vực, Live Science viết. Những cơn mưa và độ ẩm, thay cho những ngày nắng nóng, buộc những con nhện phải tìm nơi trú ẩn trong những ngôi nhà.

© Ảnh : Tik Tok / Truthinlove44Con nhện khổng lồ được người lái xe phát hiện bên trong ô tô ở Sydney.
Nhện chiếm nhà của người Úc khi trốn mưa - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Con nhện khổng lồ được người lái xe phát hiện bên trong ô tô ở Sydney.

Các chuyên gia nhấn mạnh, không khí ấm và ẩm là lý tưởng để nhện đẻ trứng, vì nếu trong trường hợp ngược lại, con non của chúng sẽ bị mất nước. Đồng thời, vài trăm con côn trùng nhỏ có thể nằm trong một buồng trứng cùng một lúc, do đó, theo nhà nhện học từ Bảo tàng Queensland, Robert Raven, cuối cùng toàn bộ bầy nhện con nở ra sẽ ở trong nhà của người Úc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала