Tại sao bà Angela Merkel không đi hiệu cắt tóc được?

© AFP 2022 / ODD ANDERSENAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
BERLIN (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng, cũng giống như các công dân khác của Đức, bà không thể sử dụng dịch vụ của hiệu làm tóc do tình trạng phong tỏa, “trợ lý giúp” bà tạo kiểu tóc.
“Ở một mức độ nào đó, tôi có sự giúp đỡ của một trợ lý. Tất nhiên, chúng tôi tuân thủ tất cả các yêu cầu an toàn vệ sinh. Tóc bạc ngày càng nhiều và phải chấp nhận điều này. Tôi cũng giống như mọi người, sẽ rất vui khi các tiệm làm tóc có thể hoạt động trở lại”.

Các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt ở Đức

Trước đó, các nhà chức trách FRG đã quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại quốc gia này do sự lây lan mạnh của coronavirus cho đến ngày 14 tháng Hai.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Merkel cho biết bà mơ ước đi qua nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia

Một đợt phong tỏa giới hạn trên toàn quốc đã được áp dụng tại Đức vào ngày 2 tháng 11 năm ngoái. Hiện tại, tất cả các cơ sở đều đóng cửa, ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, cửa hàng bán kính mắt, ngân hàng, quầy báo, bưu điện, cửa hàng vật nuôi, cơ sở y tế. Học sinh học từ xa, quyết định về hoạt động của các trường mẫu giáo do các vùng tự đưa ra.

Các cuộc gặp mặt chỉ được cho phép với đại diện của một hộ gia đình và một người khác. Đeo khẩu trang tự chế trên các phương tiện giao thông công cộng và cửa hàng đều bị cấm. Ở những vùng có tỷ lệ mắc bệnh cao, người dân không được phép rời khỏi nhà không có lý do chính đáng trong bán kính không vượt quá 15 km. Những người đến từ các khu vực dịch bệnh nguy hiểm phải xét nghiệm COVID-19 hai lần khi đến Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала