Thiếu vitamin nào thì diễn biến bệnh COVID-19 có thể nặng hơn?

© Depositphotos.com / Ngaga35Vitamin
Vitamin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã xác định được mối liên hệ giữa diễn biến nghiêm trọng của COVID-19 và tình trạng bệnh nhân thiếu một loai vitamin nhất định.

Nghiên cứu tương ứng đã được xuất bản trên cổng thông tin medRxiv. Các chuyên gia của Đại học Y Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara đã nghiên cứu mẫu máu của một nhóm người khỏe mạnh và một nhóm bệnh nhân mắc COVID-19 đang ở phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nguy kịch.

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19

Hóa ra là những người bị nhiễm coronavirus có nồng độ retinol (một dạng vitamin A khả dụng sinh học) thấp, ngay cả trong trường hợp dùng thuốc chuyên dụng nhằm ngăn cản cơ thể đào thải nó.

Hỗ trợ một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus tại bệnh viện, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2021
Thiếu loại vitamin nào thì làm tăng nguy cơ đột tử khi mắc COVID-19?

Theo các nhà nghiên cứu, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc chiến đấu chống lại COVID-19, vì cơ thể cần tổng hợp các interferon loại I - các phân tử protein kháng virus có thể làm chậm quá trình nhân lên của SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng sự gián đoạn trong việc truyền tín hiệu retinoid do lượng vitamin A thấp có thể là một rối loạn gây bệnh chính dẫn đến diễn biến COVID-19 ở dạng nặng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала