Trung Quốc đặt ra yêu cầu mới cho người sáng lập Alibaba

© REUTERS / Bobby YipJack Ma
Jack Ma - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo tin Reuters, nhà chức trách Trung Quốc đặt ra những điều kiện mới liên quan đến việc phát hành cổ phiếu lần đầu của công ty tài chính và công nghệ Ant Group (công ty con của Alibaba) của ông Jack Ma (Mã Vân).

Bây giờ để tham gia IPO, công ty sẽ phải tách mảng dịch vụ dữ liệu về những người đi vay tiềm năng thành một công ty riêng và nó cũng sẽ bị quản lý chặt chẽ.

Nếu điều kiện này được đáp ứng, Ant Group có thể thực hiện IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) trong hai năm tới, hãng tin cho biết. Nhưng trong trường hợp này, giá trị của công ty sẽ thấp hơn nhiều so với con số 34,5 tỷ USD mà ông Jack Ma trù tính.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Tại sao Trung Quốc chối bỏ Alibaba và người sáng lập ra nó?

Vào tháng 11 năm ngoái nhà chức trách Trung Quốc đã ra lệnh đình chỉ việc niêm yết cổ phiếu của Ant Group là công ty đã từng tham gia vào thị trường chứng khoán Trung Quốc, do những tuyên bố của Jack Ma. Tỷ phú chỉ trích các quy định quản lý của nước này trong ngành công nghệ cao. Hiện Jack Ma không còn nằm trong danh sách những doanh nhân công nghệ hàng đầu của Trung Quốc được công bố trên báo Shanghai Securities News do nhà nước quản lý.

Hôm thứ Tư ngày 3 tháng Hai, được biết rằng Trung Quốc đã quyết định chấm dứt cuộc chiến với người sáng lập Alibaba. Ant Group và các cơ quan quản lý Trung Quốc đã thỏa thuận được kế hoạch tái cơ cấu để biến doanh nghiệp này thành một tập đoàn tài chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала