WHO báo cáo tình hình giảm mức độ lây lan của COVID-19

© Sputnik / Varvara KotsebukỦy ban Y tế và Phúc lợi Trung Quốc: 9 trường hợp mão mới được xác nhận đã được nhập khẩu vào ngày 8
Ủy ban Y tế và Phúc lợi Trung Quốc: 9 trường hợp mão mới được xác nhận đã được nhập khẩu vào ngày 8 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tốc độ lây lan của coronavirus trên thế giới đang giảm, chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới Maria van Kerkhoven cho biết trong một cuộc họp.
Bà nói: "Đây là một thời điểm tốt để nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta đang chứng kiến ​việc giảm số lượng các ca bệnh (lây nhiễm) ở một số quốc gia".

"Một công cụ cực kỳ mạnh mẽ"

Theo chuyên gia của WHO, điều này đạt được chủ yếu thông qua việc sử dụng các biện pháp làm gián đoạn các chuỗi lây truyền của virus. Một "công cụ vô cùng mạnh mẽ" khác trong cuộc chiến chống lại coronavirus, bà nêu lên là việc tiêm chủng.

Các mặt hàng trưng bày tại triển lãm ở Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
Chuyên gia WHO đánh giá về khả năng rò rỉ COVID-19 từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

Đồng thời, Kerkhoven kêu gọi các quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 mới đang giảm tiếp tục tuân thủ các biện pháp  chống đại dịch.

Trước đó, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tại cuộc họp báo rằng số lượng người đã tiêm vắc xin COVID-19 nhiều hơn những người nhiễm bệnh. Ghebreyesus nhắc lại lời kêu gọi của mình về việc các quốc gia đã tiêm chủng cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương và nhân viên y tế chia sẻ lượng vắc xin thừa với các quốc gia khác, trước khi tiếp tục tiêm chủng hàng loạt.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала