Tu-22M3 tiến hành bắn thử nghiệm với "sát thủ tàu sân bay"

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhTu-22M3
Tu-22M3  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay ném bom mang tên lửa tầm xa Tu-22M3 đã tiến hành bắn thử nghiệm với tên lửa hành trình Kh-32 mới, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự nói với Sputnik.

Tên lửa Kh-32 phóng từ trên không được đưa vào trang bị vào năm 2016 và Tu-22M3M hiện đại hóa sẽ trở thành máy bay mang đạn tiêu chuẩn, hai nguyên mẫu trong số đó đang được thử nghiệm bay.

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Không quân Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2020
Hai chiếc Tu-22M3 của Nga bay qua biển Đen
"Máy bay Tu-22M3 được trang bị thêm đã thực hiện một số vụ phóng tên lửa hành trình Kh-32, điều này sẽ tạo cơ sở cho vũ khí tấn công của máy bay ném bom Tu-22M3M hiện đại hóa. Vụ bắn diễn ra như một phần của các cuộc thử nghiệm định kỳ sản phẩm ở  thao trường quân sự. Các đặc tính chiến đấu của tên lửa đã được khẳng định, độ chính xác bắn trúng -"đúng chốt" (vào trung tâm mục tiêu)", ​​- người đối thoại của cơ quan cho biết.

"Sát thủ tàu sân bay"

Nguồn tin giải thích rằng "Kh-32 chủ yếu nhằm mục đích tấn công các mục tiêu mặt nước và được gọi là "sát thủ tàu sân bay", vì hệ thống phòng không hiện đại của các nhóm tác chiến tàu sân bay có xác suất đánh chặn các mục tiêu như vậy rất thấp". Ông nói thêm rằng tên lửa có khả năng tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, bao gồm cả các trạm radar, với hiệu quả cao.

Theo người đối thoại của cơ quan thông tấn, một loạt các vụ bắn thử đã diễn ra vào năm ngoái. Nguồn tin giải thích, việc bắn thử nghiệm được yêu cầu vừa để xác nhận các đặc điểm của seri Kh-32, vừa để chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm tên lửa từ máy bay ném bom Tu-22M3M mới, đồng thời cũng có một số nhiệm vụ nghiên cứu thử nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала