"Sức ép không thành công": Người Nhật hoảng sợ trước cuộc tập trận của Nga ở quần đảo Kuril

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhChủ thể quân sự tại quần đảo Kuril
Chủ thể quân sự tại quần đảo Kuril  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của giới truyền thông Nhật Bản đã chỉ trích các nhà ngoại giao phản đối việc tiến hành các cuộc tập trận của quân đội Nga trên bờ biển phía nam của một trong những quần đảo Kuril.

Hôm thứ Tư, Moskva thông báo với Tokyo rằng quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc diễn tập bắn trong khu vực từ ngày 5 đến ngày 12 tháng Hai.

Thiết bị quân sự của Nga trên đảo Kunashir - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2020
"Không đùa với Nga": Người Nhật đánh giá cao các cơ sở quân sự mới ở quần đảo Kuril

Về vấn đề này, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối tới phía Nga thông qua đường ngoại giao. "Sankei Shimbun" lưu ý rằng theo thông tin mà họ có được, vào tháng 3 năm nay, Nga sẽ một lần nữa tiến hành các cuộc tập trận quân sự tại khu vực "lãnh thổ phía bắc, cụ thể là các đảo Iturup và Kunashir. Quân đội Nga đã tích cực hoạt động quân sự ở Nam Kurils, bao gồm cả việc bắn tên lửa vào khu vực này, kể từ mùa thu năm ngoái.

Chính phủ Nhật Bản không ngừng phản đối các hoạt động như vậy của Nga, đồng thời tuyên bố rằng "quan điểm của phía Nhật Bản đối với 'các vùng lãnh thổ phía Bắc' vẫn không thay đổi".

"Tín hiệu răn đe"

Các nhà quan sát Nhật Bản chỉ ra rằng sự gia tăng hoạt động quân sự của Nga ở quần đảo Nam Kuril có thể gắn liền với hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Osaka. Như vậy, Nga có thể gửi cho Nhật Bản một loại "tín hiệu răn đe".

Song, theo giới truyền thông Nhật Bản, bất chấp sự phản đối liên tục từ phía Nhật Bản, phía Nga vẫn không ngừng tuyên bố "Nhật Bản không có quyền phản đối cuộc tập trận quân sự mà Nga đang tiến hành trên lãnh thổ của mình" và không chấp nhận sự phản đối của Tokyo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала