9,3 triệu gia cầm có thể bị giết ở Nhật Bản do cúm gia cầm, con số kỷ lục trong một mùa

© AFP 2023 / ISAAC LAWRENCE / Cúm gia cầm
Cúm gia cầm - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
TOKYO (Sputnik) – Số lượng kỷ lục gia cầm là 9,35 triệu con có thể bị giết thịt ở Nhật Bản kể từ đầu tháng 11 năm ngoái, khi nước này phát hiện ra đợt bùng phát cúm gia cầm độc lực cao đầu tiên, NHK đưa tin.

Bùng phát cúm gia cầm giai đoạn những năm 2005-2006

Lần cuối cùng số lượng lớn gia cầm bị giết như vậy được ghi nhận là vào mùa đông năm 2005-2006, khi các chuyên gia đã phải giết 5,7 triệu con gà vì cúm gia cầm. 

Giết chim ở Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2020
Miền Tây Nhật Bản mới phát hiện ổ dịch cúm gia cầm mới

Virus đã được ghi nhận ở 17 tỉnh

Tính đến thời điểm hiện tại, một loại vi rút cúm gia cầm độc lực cao đã được phát hiện tại 46 trang trại chăn nuôi gia cầm tại 17 trong số 47 tỉnh ở Nhật Bản. Xung quanh các trang trại chăn nuôi gia cầm được xác định ổ nhiễm bệnh đang áp dụng kiểm dịch trong khu vực 3 km, đồng thời cấm xuất khẩu gà và trứng bên ngoài khu vực 10 km.

Số lượng ổ nhiễm bệnh lớn nhất được tìm thấy ở tỉnh Chiba, nơi số gia cầm bị giết có thể lên tới 4,28 triệu con, chiếm tới 45% tổng số gia cầm được nuôi trong tỉnh.

Đợt bùng phát kỷ lục

Các chuyên gia không loại trừ rằng số lượng gia cầm bị giết mổ thực sự có thể còn cao hơn do tốc độ lây lan của dịch cúm. Các chuyên gia cũng không loại trừ rằng mùa lây lan virus có thể kéo dài đến tháng Tư. Hồi tháng 1, chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố rằng đợt bùng phát dịch cúm gia cầm mùa đông năm nay ở nước này là kỷ lục về quy mô và số lượng gia cầm bị giết.

Đọc thêm: Lần đầu tiên phát hiện chủng cúm gia cầm độc lực cao ở Hồng Kông

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала