Cảnh sát ngăn chặn âm mưu ám sát Tổng thống Serbia

© AFP 2022 / Oliver BunicTổng thống Serbia Aleksandar Vučić
Tổng thống Serbia Aleksandar Vučić  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
BELGRAD (Sputnik) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic có thể đã bị ám sát trong lễ khánh thành tượng đài người sáng lập nhà nước Serbia Stefan Nemanja vào ngày 27 tháng 1, người đứng đầu Cục Cảnh sát Hình sự Bogdan Pusic cho biết.

Lực lượng đặc biệt đảm bảo an toàn cho tổng thống

Chiều ngày 27/1, ông Vucic và các thành viên của chính phủ Serbia đã long trọng khánh thành tượng đài người sáng lập nhà nước Serbia, tác phẩm của viện sĩ Nga Alexander Rukavishnikov. 

© Sputnik / Aleksandr Milachich Lễ khánh thành tượng đài người sáng lập nhà nước Serbia Stefan Nemanja
Cảnh sát ngăn chặn âm mưu ám sát Tổng thống Serbia - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Lễ khánh thành tượng đài người sáng lập nhà nước Serbia Stefan Nemanja
"Hơn 859 lính đặc nhiệm đã được triển khai tại lễ khánh thành tượng đài Stefan Nemanja để đảm bảo an toàn cho tổng thống, vì trước đó nhận được thông tin về âm mưu thực hiện một vụ ám sát", - ông Pushic nói trên TV Pink.

Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandr Vulin trước đó tuyên bố rằng khẩu súng bắn tỉa được tìm thấy của một nhóm tội phạm lớn là nhằm ám sát ông Vucic. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2020
Ông Maduro cho biết về âm mưu ám sát ông vào ngày bầu cử

Bắt giữ tội phạm

Hôm thứ Năm, cảnh sát Serbia và Cơ quan An ninh và Thông tin hôm đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm lớn, được cho là có liên hệ với các băng đảng mafia Montenegro. Ông Vulin nói rằng các nhà lãnh đạo của nhóm gần đây đã tổ chức một cuộc họp ở Montenegro với "một trong những kẻ buôn ma túy lớn nhất ở khu vực này của thế giới."

Tổng thống bị đe dọa

Trước đó, người đứng đầu Bộ Nội vụ cho biết Tổng thống Serbia đang bị đe dọa, vì ông "tuyên chiến với tội phạm có tổ chức" sau vụ bắt giữ các đại diện của các băng đảng mafia Montenegro, băng đảng này nhiều năm nay đang có cuộc đối đầu bạo lực với phạm vi vượt ra ngoài khu vực. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала